cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • 3 loại hàng hóa cần lưu ý khi chuyển đi Mỹ

3 loại hàng hóa cần lưu ý khi chuyển đi Mỹ

Mỹ, một quốc gia mà chúng ta biết là sống khá thoáng. Tuy nhiên, đó chỉ là về mặt văn hóa, còn về những khía cạnh khác thì không hẳn là thoáng như vậy. Và việc kiểm tra hàng hóa tại các phi trường chính là một ví dụ.

Các bạn đừng nghĩ rằng chúng ta có thể gửi hoặc mang bất kì cái gì qua Mỹ điều được nhé. Nếu bạn mang theo hoặc gửi những thứ bị cấm ở quốc gia này thì không thể nào tránh khỏi “bị tịch thu”. Để các bạn có thể hạn chế được những rắc rối liên quan đến vấn đề chuyển hàng đi Mỹ, chúng tôi đã tìm hiểu và thống kê được 3 loại hàng hóa có nguy cơ bị “cấm” tại đây. Nếu bạn nào đang có ý định vận chuyển những loại mặt hàng này sang Mỹ thì chúng tôi khuyên là nên cẩn trọng nhé!

Mặt hàng đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là thực phẩm. Theo tâm lý chung của đại đa số Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ thì họ rất thèm được ăn những món ăn quê nhà như là: thịt bò sấy khô, rau, mắm tôm, yến sào… cùng với các loại trái cây như sầu riêng chẳng hạn. Vậy nên họ thường nhờ người thân chuyển qua ăn cho đỡ nhớ nhà. Tuy nhiên, thường thì khi những mặc hàng này vừa tới phi trường thì đã bị tịch thu ngay tức khắc. Nhiều người biết được điều này đã cố gắng trá hình những loại thực phẩm đó vào các thùng, bịt, gói kỹ nhiều lớp, tuy nhiên, tất cả điều là vô vọng.

Mặt hàng thứ hai cũng không khả thi hơn bao nhiêu, đó chính là dược phẩm. Đối với loại này, hầu như khi kiểm tra, nhân viên sẽ tịch thu ngay. Đặc biệt là những loại dược phẩm được tán nhuyễn ra. Những loại này sẽ bị kiểm tra rất kỹ càng vì nghi ngờ chúng là những chất kích thích độc hại.

Và cuối cùng là các loại rau, củ, hạt, đất. Đối với những loại này thì tuyệt đối bị cấm tai Mỹ. Vì sao? Theo như các nhân viên kiểm soát tại đây giải thích thì trong các loại rau, củ, hạt, đất này có khả năng chứa các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe cộng động rất cao.