Trang chủ »

4 điều cần nhớ để tránh nội bộ lục đục khi thành lập doanh nghiệp

4 điều cần nhớ để tránh nội bộ lục đục khi thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 03-06-2016 10:03:05)
Khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp luôn có nhiều khó khăn, rủi ro mà ai cũng sẽ phải gặp phải. Đó có thể là vướng mắc với các thủ tục hành chính, các vấn đề về vốn và cả những vấn đề nội bộ trong doanh nghiệp.

Để tránh nội bộ lục đục ảnh hưởng đến việc kinh doanh chúng ta nên nhớ những điều sau đây:

1. Cần có người quyết định cuối cùng

Khi khởi nghiệp đây là thời điểm khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp nên mọi việc cần phải có người quyết định dù là lớn hay nhỏ. Như vậy mới giải quyết được những tình trạng chồng chéo, ứ đọng công việc. Điều này sẽ giúp tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra giữa các thành viên trong đơn vị.

2. Minh bạch tài chính

Việc thành lập doanh nghiệp và bắt tay vào hoạt động kinh doanh sẽ có rất nhiều khoản phí phải đầu tư như: phí thành lập, phí mua trang thiết bị, phí sửa chữa văn phòng… Những khoản tiền này nếu như không được công khai minh bạch nhất định sẽ dẫn đến tình trạng lục đục nội bộ. Vì vậy, người được giao nhiệm vụ theo dõi cần chú ý ghi chép đầy đủ, giữ lại các hóa đơn, chứng từ để tránh gây nghi ngờ lẫn nhau.

3. Xác lập những chế độ, quyền lợi từ đầu

Một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt thì ngay từ đầu cần phải rạch ròi những vấn đề như quyền lợi, nghĩa vụ của các thành viên để không làm mích lòng nhau về sau. Những thành viên tham gia góp vốn sẽ giữ vị trí gì, có quyền gì, hay những người góp sức vào việc thành lập doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi gì. Cần rõ ràng các mức thưởng, phạt để đảm bảo thực hiện cho đúng.

4. Cần tôn trọng và lắng nghe nhau

Yếu tố cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đến ở đây đó là sự tôn trọng và lắng nghe nhau giữa các thành viên trong đơn vị. Nếu yếu tố này không được đảm bảo sự đổ vỡ sẽ xảy ra ngay lập tức. Do đó, cần xây dựng một hệ thống mà trong đó tất cả mọi người đều tôn trọng ý kiến của nhau để không xảy ra mâu thuẫn, và nó phải được quy định rõ ngay từ những ngày đầu thành lập doanh nghiệp.

Nếu có các vấn đề liên quan hãy liên hệ với thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất với chi phí rẻ nhất.