• Chia sẻ
  • 4 mẹo sử dụng đèn LED Philips tuýp hiệu quả

4 mẹo sử dụng đèn LED Philips tuýp hiệu quả

Những chiếc bóng đèn LED Philips dạng tuýp hiện nay được sử dụng cho rất nhiều công trình, chúng ngày càng hoàn thiện hơn để mang lại hiệu quả sử dụng vượt trội. Để sử dụng đèn tuýp hiệu quả và bền mọi người nên chú ý những điều sau.

1. Vệ sinh đèn thường xuyên

Bụi bẩn chính là nguyên nhân lớn khiến những chiếc đèn tuýp LED của chúng ta nhanh bị hư hỏng. Nếu suốt thời gian dài sử dụng bạn không vệ sinh sẽ khiến đèn bám nhiều bụi. Do đó, hãy vệ sinh đèn bằng cách lau chùi bóng, máng đèn thường xuyên hơn. Sử dụng khăn khô để lau, không nên dùng nước hoặc các loại hóa chất để vệ sinh vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng đèn.

2. Kiểm tra thiết bị thường xuyên

Kiểm tra các thiết bị, bộ phận của đèn led Philips sẽ giúp chúng ta phát hiện ra những trục trặc, hư hỏng để có thể xử lý kịp thời. Khi thấy tắc te của đèn tuýp bị đen hoặc gỉ sét thì nên thay mới để tránh làm hỏng toàn bộ hệ thống đèn.

den led philips

3. Lắp đèn ở khu vực khô ráo

Muốn duy trì tuổi thọ của đèn tuýp LED thì cần phải lắp đèn ở khu vực khô ráo, không nên lắp đèn ở nơi mà ánh sáng mặt trời có thể chiếu trực tiếp vào. Cũng cần tránh bố trí ở vị trí ẩm ướt, dễ cháy nổ sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

4. Không tự ý sửa chữa

Khi gặp sự cố với hệ thống đèn Led Philips thì nên kiểm tra sơ bộ, nếu sự cố nhỏ có thể tự mình sửa chữa. Còn trường hợp không rõ nguyên nhân hoặc không am hiểu thì tốt nhất không nên tự ý sửa để tránh gây nguy hiểm cho chính mình.

“Của bền tại người” là câu nói đúng với tất cả mọi trường hợp và với bóng đèn tuýp cũng vậy. Nếu bạn  sử dụng đúng cách chúng sẽ có tuổi thọ trên 10 năm.