• Công nghiệp
  • Ba điều nhân viên cần tránh để bảo đảm an toàn lao động

Ba điều nhân viên cần tránh để bảo đảm an toàn lao động

Trong quá trình làm việc, có rất nhiều thứ nhân viên cần phải để ý, đặc biệt là an toàn lao động. Ba điều sau đây mỗi nhân viên cần phải tránh để đảm bảo an toàn lao động cho dù công ty kiểm định nào không cung cấp.

Ba điều nhân viên cần tránh để bảo đảm an toàn lao động gồm có: trạng thái không tỉnh táo, vấn đề về sức khỏe và ý thức tồi.

Thứ nhất, nhân viên nào có biểu hiện hoặc đang ở trong trạng thái không tỉnh táo thì tốt nhất đừng vào khu vực làm việc, bởi khu vực đó có thể gây mất an toàn cho người đó.

Trạng thái không tỉnh táo ở đây có thể hiểu là say rượu bia, tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh… Khi có biểu hiện này, hạn chế không đi lại khu vực làm việc. Bạn thử tưởng tượng đang say rượu mà leo lên tầng 30 của tòa nhà để xây dựng trên đó thì sẽ như thế nào? Không cẩn thận có thể rơi từ trên cao xuống.

Thứ hai, vấn đề về sức khỏe. Chẳng hạn nhân viên bị ốm, gặp một số vấn đề không thể làm việc để bảo đảm an toàn được. Trong trường hợp này, tốt nhất nhân viên đó nên nghỉ ở nhà. Khi nào sức khỏe tốt trở lại thì tiếp tục làm việc. Phải quan tâm tới sức khỏe của mình trước, rồi mới nghĩ tới việc đi làm. Chẳng có công ty kiểm định nào quan tâm tới sức khỏe của bạn bằng chính bạn đâu.

Thứ ba, ý thức tồi. Ý thức kém thì rất đa dạng, nhưng trong phạm vị bài viết, chỉ nhắc đến việc cố tình phá hoại tài sản chung của công ty. Đọc qua ta nghĩ rằng ý thức và an toàn lao động không liên quan tới nhau. Nhưng không phải vậy.

Chỉ cần cố tình làm hỏng một trang thiết bị, một bộ phận máy móc nào đó của công ty cũng có thể gây ra sự mất an toàn ngay lập tức.

Ví dụ, một nhân viên cố tình làm hỏng bộ phận phát điện của nhà máy, có thể sẽ gây ra chập điện, cháy nổ. Cực kỳ nguy hiểm, phải không các bạn?

Đây là ba điều nhân viên cần tránh để đảm bảo an toàn lao động của mình. Hãy chú ý và thận trọng, đừng để mình và mọi người mất an toàn chỉ vì thiếu hiểu biết.