Bài văn mô tả cầu trục trong xây dựng

Có rất nhiều bài văn hay với nội dung tả vật này vật kia hay là tả con vật này con vật kia. Nhưng trong bài này chúng ta sẽ tới một bài văn tả thiệt bị cầu trục vĩ đại trong xây dựng.

 

 

Nếu các bạn có dịp tới những thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh thì việc vô tình bắt gặp được một hệ thống Cầu trục không lồ đang thực hiện công việc của mình là một điều gì đó hết sức bình thường.

Ở thành phố Hồ Chí Minh những công trình được xây dựng có quy mô lớn luôn luôn xảy ra, những công trình được mọc lên như nấm và những công trình này muốn được xây dựng được thì cần phải nhờ tới hệ thống cầu trục với khả năng nâng và hạ các nguyên liệu liệu xây dựng hay các thiết bị xây dựng lên cao một cách dễ dàng.

Cầu trục trong xây dựng được lắp ráp ở vị trí trung tâm công trình, với độ cao không lồ như công trình mà người ta đang dự tính xây dừng. Thường thì trong một công trình chỉ có một 1 cầu trục duy nhất thực hiện công việc nâng hạ toàn bộ các thiết bị trong công trình xây dựng đó.

Cầu trụ như một người máy khổng lồ, với cánh tay dài bất tận và có thể lấy những vật dụng nặng tới cả chục tấn chỉ với một vài động tác nhẹ nhàng. Không cầu kì và phức tạp, những chiếc cầu trục dễ dàng nâng và hạ toàn bộ những vật nặng vượt quá sức con người bằng hệ thống tời nâng hàng plang, hoặc dây xích.

Cầu trục chủ yếu có màu vàng và nó trông rất nổi bật và dễ phát hiện từ ra, miệt mài làm việc, không kêu ca, không than vãn. Cầu trục góp một phần công lao rất lớn để hoàn thành những dự án công trình vĩ đại.