cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Băn khoăn cách in hóa đơn điện tử

Băn khoăn cách in hóa đơn điện tử

Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì sẽ có một số trường hợp người sử dụng phải tiến hành in hóa đơn để phục vụ cho một số công việc của mình. Nhưng cách in hóa đơn điện tử như thế nào thì không phải là ai cũng biết để có thể đảm bảo việc thực hiện được đúng nhất.

Hóa đơn điện tử giá rẻ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi chuyển sang sử dụng hình thức hóa đơn mới này. Theo ý kiến của các doanh nghiệp thì nó giúp họ tiết kiệm chi phí hơn và cũng rất yên tâm trong quá trình sử dụng.

Băn khoăn cách in hóa đơn điện tử

Nếu hóa đơn giấy thì mọi người có thể sử dụng tờ hóa đơn và scan hay photo ra các bản khác nhau để sử dụng cho nhiều mục đích công việc khác nhau. Nhưng với hóa đơn điện tử thì khác. Mọi thông tin đều nằm trên hệ thống và người dùng nếu muốn sử dụng nó để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa trên đường hay là nhằm mục đích lưu trữ kế toán thì việc in hóa đơn điện tử là điều cần thiết. Nhưng cách in hóa đơn điện tử như thế nào và phải chú ý đến vấn đề gì khi in hóa đơn điện tử là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Những lưu ý khi in hóa đơn điện tử

- Muốn in hóa đơn điện tử từ hệ thống ra giấy thì trước hết là người in hóa đơn phải đảm bảo thông tin trên hóa đơn được in ra không được chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ vấn đề gì đối với hóa đơn trên hệ thống. Đó là điều kiện đầu tiên khi muốn in hóa đơn.

- Bên cạnh đó, để có thể thực hiện cách in hóa đơn điện tử được chính xác thì người sử dụng phải tuân thủ các quy định mà hệ thống yêu cầu đối với việc in ấn này. Mỗi dịch vụ khác nhau sẽ có giao diện hệ thống khác nhau và tất nhiên là quy định về từng bước in hóa đơn cũng sẽ không giống nhau.

- Ngoài ra thì khi in hóa đơn, nếu trường hợp máy tính kết nối trực tiếp với máy in thì người dùng có thể in thông tin hóa đơn trực tiếp từ hệ thống ra giấy. Nhưng nếu trường hợp máy tính không kết nối với máy in thì bắt buộc người dùng phải tải hóa đơn về máy sau đó mới có thể in hóa đơn ra giấy được.

- Đối với việc tải hóa đơn về máy thì người dùng cần lưu ý là máy tính phải được cài đặt phần mềm đọc hóa đơn điện tử thì hóa đơn tải về máy mới có thể xem được. Và phần mềm phải tương thích với định dạng của hóa đơn khi tải về.

Như vậy, những lưu ý trong cách in hóa đơn điện tử trên đây sẽ giúp người dùng có thể biết được việc in hóa đơn điện tử như thế nào cho chính xác và hợp lệ.