Trang chủ »

Bàn phím của Laptop IBM Workstation W530 có gì đặc biệt

Bàn phím của Laptop IBM Workstation W530 có gì đặc biệt
(Ngày đăng: 09-02-2018 01:20:28)
Ngày nay, khi các hãng công nghệ đang không ngừng đổi mới hơn sản phẩm của mình mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Vì thế một hãng lớn như Lenovo không thể giậm chân tại chỗ. Thiết kế bàn phím mới lạ của Laptop IBM Workstation W530 cũng là một ví dụ.

Bàn phím của Laptop IBM Workstation W530 có gì đặc biệt

Thiết kế bàn phím Laptop IBM Workstation W530 đặc biệt hơn phiên bản trước

Về thiết kế bến ngoài, có thể nói phiên bản Laptop IBM Workstation W530 của dòng ThinkPad không có nhiều đổi mới. Thiết kế vỏ và thân máy vẫn giữ lại giống như phiên bản đời W520. Nhưng khi ta mở nắp máy, sẽ nhận thấy một sự thay đổi lớn trong thiết kế, đó chính là bàn phím. Đối với dòng laptop ThinkPad, thiết kế bàn phím luôn trở thành một ưu điểm, một điểm mạnh trong mắt người tiêu dùng đối với hãng công nghệ này. Ở phiên bản Laptop IBM Workstation W530 này, Lenovo đã áp dụng thiết kế bàn phím được sử dụng nhiều ở các hãng công nghệ lớn khác, và cũng được người tiêu dùng ưa chuộng, đó là kiểu bàn phím Chiclet. Áp dụng bàn phím Chiclet, chúng ta có thể nhận thấy kiểu bàn phím này có khả năng chống tràn rất tốt, lại không gây mỏi tay cho người sử dụng, cũng hạn chế những lỗi khi thao tác nhanh.

Tuy chạy theo một thiết kế phổ biến và quen thuộc đối với người tiêu dùng, những Lenovo vẫn rất biết cách khiến cho bàn phím của chiếc Laptop IBM Workstation W530 này trở nên đặc biệt hơn trong mắt khách hàng của mình. Đó là, các phím được phân bố rộng và có khoảng cách chứ không khít lại với nhau như những phiên bản đời trước. Những phím trên bàn phím được đặt vào các ô riêng, đạt cách nhau khoảng 2mm. Điều đó giúp người sử dụng hạn chế được sự nhầm lẫn khi thao tác, nhất là soạn thảo văn bản. Về hính dáng, các phím không có hình vuông quen thuộc như những hãng khác, mà các phím được bo lại ở bốn góc, nhìn rất lạ mắt, mà cũng rất đẹp nữa. Một điều đặt biệt nữa, là bề mặt các phím không bằng phẳng, cũng không lồi lên như một số hãng khác, mà lại lõm xuống. Khi sử dụng bàn phím của Laptop IBM Workstation W530 , người sử dụng có thể cảm nhận được như những chiếc bàn phím đang ôm lấy ngón tay mình vậy, rất êm và tạo xúc cảm rất tốt.

Touch Pad được thiết kế chuẩn đối với chiếc Laptop IBM Workstation W530

Ở chiếc Laptop IBM Workstation W530, các phím touch pad không có bề mặt trơn mịn mà hơi sần và nhám, đặc điểm này rất phù hợp cho những người có thể chất nhạy cảm, tay hay ra mồ hôi. Touch pad được thiết kế có thể thay thể cho chức năng của chuột rời, gồm hai bộ nút chuột trên dưới, ở bộ phí trên có thêm phím cuộn như chuột rời. Hơn nữa, độ nhạy, độ nảy của các phím rất tốt, có thể sử dụng một cách hiệu quả với nhiều thao tac khác nhau.

Thiết kế bàn phím của Laptop IBM Workstation W530 đã oàm nên một điểm khác biết cho sản phẩm trong mắt người tiêu dùng. Có thể nói, Lenovo không chỉ biết chạy theo xu hướng mà còn có thể làm mới cho xu hướng ấy.