Trang chủ »

Bảng màu sơn Jotun cho bạn tiêu chí chọn màu sơn tường đẹp

Bảng màu sơn Jotun cho bạn tiêu chí chọn màu sơn tường đẹp
(Ngày đăng: 17-11-2018 13:27:34)
Bạn sẽ thường phải bất ngờ trước công dụng của bảng màu sơn Jotun đẹp cung cấp cho bạn những tiêu chí chọn màu sơn tường đẹp nhất, phối màu phóng khoáng và phong cách nhất mà không cần phải đi đâu xa để phải chọn màu, việc của bạn chỉ cần ở nhà tham khảo màu và chọn màu ưng ý nhất là được.

6 tiêu chí chọn màu sơn tường đẹp trong bảng màu sơn Jotun

Sơn nhà không chỉ làm đẹp mà còn bảo vệ cho các kiến trúc bên trong. Thêm nữa việc chọn màu sơn nhà bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, để chọn được màu sơn phù hợp, các kiến trúc sư sẽ dựa trên 6 tiêu chí sau đây:

Chọn màu sơn theo khoa học phong thủy

Trong văn hóa Việt Nam, khoa học phong thủy thường xuyên là yếu tố tiên quyết cho các công việc xây dựng và sửa chữa nhà cửa. Theo khoa học phong thủy, ngũ hành gồn: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mỗi người khi sinh ra sẽ có 1 bản mệnh tương ứng trong ngũ hành. Các bản mệnh lại tuân theo các quy luật trong thuyết ngũ hành mà cụ thể là luật tương sinh tương khắc. Mỗi bản mệnh sẽ được được tượng trưng bởi 1 số gam màu khác nhau trong bảng màu sơn Jotun. Vì vậy, khi chọn màu sắc cho thiết kế, gia chủ sẽ phải chọn các màu tương sinh, tránh màu tương khắc với mong muốn cuộc sống no đủ, công việc thuận lợi.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Jotun 

Phong thủy giúp cho bạn có thể tạo lập được niềm tin là may mắn và hạnh phúc khi chọn đúng mệnh của mình

Chọn màu sơn tường theo phong cách sống

Các màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý con người mà còn giúp bộc lộ cá tính của chủ nhân nó. Nhìn vào màu sắc trong 1 căn phòng, bạn sẽ phần nào đoán được tính cách của gia chủ. Nắm bắt được điều này, các kiến trúc sư sẽ đi sâu vào tìm hiểu tính cách, màu sắc yêu thích của khách hàng.

Chọn màu sơn tường theo tâm lý

Tâm lý ở đây không phải là suy nghĩ của gia chủ mà là chính là các ảnh hưởng đến tâm lý mà việc sử dụng màu sắc mang lại. Một số màu sắc tạo ra cảm giác tươi vui, sống động, tràn đầy năng lượng, một số khác lại đem đến cảm giác nhẹ nhàng, bình yên. Vì vậy, tùy theo cách sử dụng không gian mà chúng ta sẽ lựa chọn các màu sắc sao cho phù hợp. Ví dụ như: trong bảng màu sơn Jotun, các gam màu nhẹ nhàng như hồng nhạt, xanh lá nhạt … rất phù hợp để sử dụng cho các phòng ngủ.

Phòng ngủ với phong cách nhẹ nhàng kết hợp màu sắc tươi sáng mang lại thoải mái tột độ cho khách hàng

Chọn màu sơn tường theo phong cách thiết kế

Thiết kế nội thất là 1 lĩnh vực chuyên biệt, được hình thành và phát triển từ thời kỳ đồ đá. Cho tới ngày nay, đã có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất được ra đời và sử dụng. Mỗi phong cách lại có những đặc trưng riêng về các nguyên tắc trong việc sử dụng màu sắc, kiến trúc …

Chọn màu sơn tường theo vị trí địa lý

Ở nước ta, khí hậu chia làm 2 miền: Bắc – Nam. Miền Nam quanh năm nắng nóng, chỉ có 2 mùa mưa và mùa khô, miền Bắc thì có cả 4 màu xuân, hạ, thu, đông. Lựa chọn màu sơn tường theo khí hậu mỗi miền sẽ khiến không gian trở nên gần gũi hơn với môi trường, tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người.

Các gam màu được sử dụng phổ biến ở thành thị thường là các màu sắc nhẹ nhàng. Trong khi đó, ở nông thôn, người ta sử dụng các gam màu gần gũi với thiên nhiên hơn như: màu xanh lá cây nhạt, vàng nhạt, xanh nước biển nhạt ... (có thể tham khảo thêm các cấp độ màu sắc khác nhau trong bảng màu sơn Jotun).

Bảng màu sơn Jotun bao trùm những phong cách từ cổ điển đến hiện đại cho bạn tha hồ phối màu 

Chọn màu sơn tường theo xu hướng

Mỗi mùa, mỗi năm sẽ có các thiết kế nội thất mới được đưa ra và trở thành xu hướng trên toàn cầu. Để sử dụng các thiết kế này, bạn cần nắm rõ về các xu hướng đang lên cũng như biết cách chọn màu sơn sao cho phù hợp.

Bảng màu sơn Jotun cho bạn tiêu chí chọn màu sơn tường đẹp

SONBAYMAU.COM