Trang chủ »

Bảo vệ đồ gỗ an toàn khỏi sự gây hại của mối

Bảo vệ đồ gỗ an toàn khỏi sự gây hại của mối
(Ngày đăng: 28-01-2016 09:44:52)
Trong nhà, đồ gỗ là đối tượng lớn nhất để mối thường tìm đến khai thác thức ăn và làm tổ. Điều này khiến cho đồ gỗ bị hư hại nặng nề. Cách xử lý tốt nhất chính là ứng dụng những biện pháp phù hợp để bảo vệ đồ gỗ luôn được an toàn dưới sự gây hại của loài mối.

Mối gỗ có khả năng đục phá gỗ khô, gỗ tươi. Một số đồ dùng gia đình thường bị mối mọt xâm nhập như gỗ, tre nứa. Đối với những người kinh doanh, buôn bán gỗ, nếu bị mối xâm nhập, gỗ sẽ trở nên kém chắc chắn, dễ bị hư hỏng. Do đó, cần phải tiến hành diệt mối hiệu quả, nhanh chóng, giữ cho vật dụng bằng gỗ không bị mối đe dọa về chất lượng.

Với  một số vật dụng nhỏ bằng gỗ ở trong nhà, cách diệt mối đơn giản và hiệu quả nhất chính là đem phơi các vật dụng này dưới ánh nắng mặt trời. Mối rất sợ ánh nắng, cho nên cách này có thể khiên cho mối bị tiêu diệt. Với một số lượng gỗ lớn cần bảo quản, rất nhiều người đã sử dụng các loại Thuốc diệt mối hóa chất, hòa với nước để ngâm gỗ, nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của mối.

Cách phòng chống mối hiệu quả trên gỗ mà không gây ảnh  hưởng đến chất lượng của gỗ, vật dụng bằng gỗ là tiến hành đặt mồi nhữ mối, khi mối đã tập trung thành một chỗ thì phun thuốc diệt mối chất lượng cao để có thể khiến cho mối bị lây nhiễm chất độc, đưa chất độc về tổ, khiến cho cả tổ mối bị tiêu diệt, đồng thời, ngăn chặn mối xâm nhập về sau.