cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Bố cáo thành lập công ty cổ phần

Bố cáo thành lập công ty cổ phần

Việc đăng bố cáo thành lập công ty cổ phần đã trở thành một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc để các doanh nghiệp có thể hoàn thành việc thành lập công ty theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Vậy, thực tế thì việc đăng bố cao có những vấn đề nào mà bạn cần quan tâm?

Thành lập một doanh nghiệp không  hề đơn giản. Nó cần các thủ tục, giấy tờ kèm theo. Chính vì thế nên khi thành lập thì nhiều người đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo việc thành lập được thuận lợi nhất.

Bố cáo thành lập công ty cổ phần

Nếu như bạn đang băn khoăn các vấn đề về việc đăng bố cáo thành lập công ty cổ phần thì chúng tôi sẽ giải đáp một số thông tin cơ bản về vấn đề này ngay sau đây để bạn có thể nắm rõ hơn nhé.

Bố cáo là gì?

Thực tế thì đây chính là công việc mà bạn đăng thông tin lên cổng thông tin đăng ký quốc gia về những thông tin liên quan đến doanh nghiệp như tên, địa chỉ, vốn điều lệ….Việc bố cáo thành lập công ty cổ phần sẽ được thực  hiện chậm nhất là trong vòng 30 ngày, tính từ ngày doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nội dung bố cáo gồm những gì?

Khi thực hiện đăng bố cáo thành lập công ty thì bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản sau:

- Tên công ty

- Địa chỉ công ty

- Ngành nghề kinh doanh

- Vốn điều lệ của công ty

- Vốn pháp định của công ty (nếu có yêu cầu)

- Thông tin liên quan của chủ sở hữu công ty và các cổ đông

- Thông  tin liên quan của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Thực hiện đăng bố cáo bằng những hình thức nào?

Việc đăng bố cáo thành lập công ty cổ phần có thể thực hiện với nhiều  cách sau chứ không nhất thiết chỉ là đăng lên cổng thông tin đăng ký quốc gia. Bạn có thể  đăng bố cáo bằng 03 cách sau:

- Thứ nhất là đăng lên cổng thông tin đăng ký quốc gia

- Thứ hai là đến phòng đăng ký kinh doanh để nhận được sự hỗ trợ

- Thứ ba là đến Trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh để đăng bố cáo.

Xử phạt khi không đăng bố cáo?

Theo quy định, nếu quá 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp không thể thực hiện việc đăng bố cáo đúng như quy định của pháp luật thì sẽ bị xử phạt hành chính. Với các trường hợp nghiêm trọng có thể bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay bị đình chỉ việc kinh doanh.

Như vậy, việc đăng bố cáo thành lập công ty cổ phần là công việc rất quan trọng mà bạn cần lưu ý để có thể thực hiện cho đúng theo các quy định mà pháp luật ban hành một cách hợp lý nhất.