Trang chủ »

Bóng đèn Rạng Đông cạnh tranh với Philips, Điện quang

Bóng đèn Rạng Đông cạnh tranh với Philips, Điện quang
(Ngày đăng: 25-08-2015 15:07:34)
Hơn 50 năm hoạt động uy tín trong sản xuất bóng đèn chiếu sáng các loại bóng đèn Rạng Đông luôn có chỗ đứng vững mạnh trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng bình chọn là mặt hàng chất lượng.

Một doanh nghiệp đứng vững trong một thời gian dài như vậy đã được xem như là thành công. Tuy nhiên, thị trường luôn có sự thay đổi, phát triển. Sự xuất hiện của bóng đèn Điện Quang, Philips đã đưa Rạng Đông bước vào một thách thức mới.

Công ty bóng đèn Rạng Đông với 25% thị phần trong nước, ưu thế các công trình phía Bắc đều sử dụng bóng đèn Rạng Đông.

Trong giai đoạn 2008 – 2015, công ty bóng đèn Rạng Đông sản xuất bằng công nghệ đổi mới hiện đại, đầu tư về kĩ thuật và chất lượng: tự sản xuất thủy tinh cao cấp không chì, chủ động sản xuất 100% ống đèn CFL... vì thế Rạng Đông đứng đầu về năng suất sản xuất với sản phẩm đèn chiếu sáng là 150 triệu sản phẩm/năm, có đủ thế mạnh để cạnh tranh với các thương hiệu khác.

Điện quang là nhà sản xuất chú trong phân phối các sản phẩm chiếu sáng của mình ra thị trường nước ngoài như Mỹ La tinh, Trung Á, Nam Á tạo được doanh thu cao trên thị trường. Năm 2012 đạt mức doanh thu 89,6 tỷ đồng, 2013 lên đến 300,75 tỷ đồng góp được 37% vào tổng doanh thu.

Bóng đèn Philips xuất hiện muộn hơn ở Việt Nam nhưng tên tuổi các sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn cho các công trình chiếu sáng lớn như quảng trường, nhà hát, sân vận động... Với ưu thế là một thương hiệu mạnh trong top 40 thế giới, là đơn vị duy nhất có đầy đủ giải pháp chiếu sáng nên cơ hội mở rộng kinh doanh của bóng đèn Philip rất cao. Đây là một đối thủ đáng gờm của các hãng chiếu sáng tại Việt Nam.