Trang chủ »

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 18-02-2016 00:19:11)
Nhu cầu thành lập doanh nghiệp hiện nay tại thị trường Việt Nam ngày càng nhiều nhưng không biết các điều kiện thành lập doanh nghiệp như thế nào? Có những yêu cầu gì đặc biệt hay không? Kế toán Sài Gòn xin chia sẽ những thông tin cần thiết về các điều kiện cần thiết để thành lập doanh nghiệp cho những ai có nhu cầu.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2005, các điều kiện thành lập doanh nghiệp áp dụng chung cho tất cả các loại hìn doanh nghiệp. Hiện nay có các loại hình doanh nghiệp sau: Công ty Cổ phần, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty Hợp doanh, doanh nghiệp tư nhân.

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp:

- Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp phải là tên duy nhất, không được trùng hoặc gây nhằm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký hoạt động trong cùng tỉnh, thành phố.

- Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập: có địa chỉ làm việc rõ ràng đặt tại Việt Nam. Địa chỉ phải đầy đủ số nhà, tên đường, phường, xã, thị trấn, quận, huyện, tỉnh, thành phố, số điện thoại, fax,…

- Ngành nghề kinh doanh: ngành nghề kinh doanh rõ ràng, tùy theo ngành nghề kinh doanh khi đăng kí mà yêu cầu vốn pháp định cụ thể.

- Vốn điều lệ và Vốn pháp định:

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

+ Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

+ Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

- Số lượng thành viên sáng lập để đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp: tùy theo từng loại đình doanh nghiệp mà có số lượng thành viên quy định khác nhau.

Trên đây là các điều kiện thành lập doanh nghiệp cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nắm bắt thông tin trước khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết các điều kiện thành lập doanh nghiệp thì hãy liên hệ với Kế toán Sài Gòn để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Dịch vụ thánh lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn sẽ giúp khách hàng chuẩn bị giấy tờ, thủ tục thàn lập doanh nghiệp nhanh gọn, đầy đủ.