Trang chủ »

Các hoạt động bảo đảm tính an toàn trong vận tải đường biển

Các hoạt động bảo đảm tính an toàn trong vận tải đường biển
(Ngày đăng: 19-04-2019 15:48:29)
Con đường vận chuyển hàng hóa trên biển tuy là tốt trong thời buổi này, nhưng nguy cơ xảy ra các rủi ro không phải là không có. Do vậy việc chuẩn bị và thực hiện các hoạt động bảo đảm tính an toàn là rất quan trọng.

Những con tàu chở hàng to lớn được dùng trong vận chuyển đường biển tuy hiện đại, có thể đối phó tốt với những thiên tai có thể xảy ra, tuy nhiên trong quá trình di chuyển trên biển sẽ không thể nào lường trước được chuyện gì có thể xảy đến. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa là rất quan trọng, nhưng cùng với đó tính trạng của con người còn cần thiết hơn.

vận chuyển nội địa

Cứ mỗi chuyến hàng được đưa đi bằng đường biển, với tải trọng hàng chục ngàn tấn là ít, điều này cho thấy giá trị của mỗi chuyến đi như vậy không phải là nhỏ. Hiểu được điều này, để có thể bảo đảm sự an toàn cho hoạt động vận tải biển, dù chỉ là vận tải nội địa nhưng cũng được các đơn vị vận tải thực hiện khá đầy đủ.

Để vận hành một con tàu chở hàng được an toàn, nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau, từ phương tiện, nguồn nhân lực đến cả sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật. Nhưng trong đó quan trọng nhất vấn là bộ phận người điều khiển tàu. Bởi dù một con tàu tốt, hiện đại và an toàn đến mấy, chỉ với việc lơ là và thiếu chuyên môn từ những người điều khiển tàu, tai nạn xảy ra là rất cao.

Do vậy mà với các công ty vận tải uy tín và có nhiều kinh nghiệm, lúc nào cũng vậy ngoài đội ngũ nhân viên hoạt động trong vai trò hậu cần, chuẩn bị các thủ tục, việc tìm kiếm và liên kết với các chủ tàu chở hàng cũng rất quan trọng, trải qua quá trình sản lọc rất ỹ lưỡng.

Nhìn chung hiện nay thì việc bảo đảm tính an toàn cho mỗi tàu hàng di chuyển trên biển được các công ty vận tải thực hiện rất tốt. Trong lịch sử vận tải đường biển trên thế giới, có rất ít trường hợp tai nạn tàu xảy ra, điều này phần nào tạo nên sự yên tâm cho những cá nhân và tổ chức đang có ý định tìm thuê dịch vụ này.