cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các thủ tục thành lập công ty cổ phần

Các thủ tục thành lập công ty cổ phần

Ngày nay, thành lập công ty cổ phần đang là một loại hình dịch vụ được quan tâm và rất phát triển trong thời đại mà nền kinh tế nước nhà đang đón đầu xu thế hội nhập với nền kinh tế thế giới. Mong muốn làm chủ cũng như thành lập cho mình một công ty trong mấy năm trở lại đây cũng không hề khó. Vậy các thủ tục thành lập công ty cổ phần?

Hiện nay có nhiều hình thức thành lập doanh nghiệp như, thành lập công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, tuy nhiên công ty Cổ phần đang phổ biến hiện nay khả năng huy động vốn. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình sẽ giúp các cá nhân tổ chức thực hiện các thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Các thủ tục thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Các thành viên tham gia góp vốn được gọi là các cổ đông. Vốn của công ty sẽ được chia thành những phần có giá trị bằng nhau. Ngoài ra, ngành nghề kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng khi bạn thành lập doanh nghiệp vì nó quyết định và chịu ảnh hưởng đến ý tưởng kinh doanh của bạn. Với công ty cổ phần thì do có trách nhiệm hữu hạn nên các thành viên sẽ chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình đối với tài sản và các khoản nợ của công ty.

Các thủ tục thành lập công ty cổ phần mà khách hàng phải chuẩn bị bao gồm giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức và bản sao hợp lệ các giấy tờ sau của bản thân như thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu  của các cổ đông tham gia sáng lập công ty. Ngoài ra thì cần cung cấp các thông tin và giấy tờ khác theo quy định mà pháp luật ban hành đối với từng ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Nếu là người đại diện ủy quyền thì phải kèm theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Ngoài ra, doanh nghiệp cần kèm theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi các nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định mà pháp luật ban hành.

Trên đây là toàn bộ các giấy tờ, hồ sơ, thủ tục để thành lập công ty cổ phần. Các doanh nghiệp cần đảm bảo nắm rõ thông tin để có thể thực hiện được đúng các trình tự mà pháp luật ban hành một cách chắc chắn và chính xác nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể nắm rõ được và hoàn tất việc thành lập công ty cổ phần một cách thuận lợi.