cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách Bày Trí Phòng Ngủ Giúp Bạn Ngon Giấc

Cách Bày Trí Phòng Ngủ Giúp Bạn Ngon Giấc

Phòng ngủ là nơi bạn có thể tìm thấy sự nhẹ nhàng, thư thái sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý cách bày trí phòng ngủ nhà bạn sao cho hài hòa và tạo được sự bình yên, nhẹ nhõm.

Ánh sáng của đèn trang trí và những đồ vật bày trí trong phòng ngủ luôn mang lại hiệu quả chiếu sáng cũng như hiệu quả về tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng, cách bày trí phòng ngủ của bạn với đèn và các vật dụng sẽ có tác động rất lớn tới tinh thần và tâm lý của bạn nữa. Bạn hãy bày trí mọi thứ trong phòng sao cho khoa học và tinh tế nhất để căn phòng có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ thật ngon.

Cách Bày Trí Phòng Ngủ Giúp Bạn Ngon Giấc

a.  Bày trí mọi thứ trong phòng thật gọn gàng

Dù bạn có mang vào căn phòng ngủ của mình những đồ vật đắt tiền và tinh xảo đến thế nào đi nữa mà không biết cách sắp xếp chúng một cách khoa học thì chính điều đó sẽ trở thành gánh nặng tâm lý mỗi khi bạn mở của bước vào phòng. Cách bày trí phòng ngủ của bạn nếu gọn gàng sẽ khiến bạn tìm được cảm giác nhẹ nhõm, thư thái nhưng ngược lại thì nó sẽ khiến bạn càng mệt mỏi hơn trong “chốn riêng tư” của mình

b.  Lựa chọn tông màu phù hợp

Một căn phòng hoàn hảo là ở đó bạn tìm được sự thư giãn trong tâm hồn. Chính vì vậy, trong cách bày trí phòng ngủ  của mình, bạn cần lựa chọn những đồ vật trong phòng  từ giường, tủ, chăn gối cho đến chiếc đèn trang trí cũng có sự tương thích về tông màu. Nếu những đồ vật trong phòng có sự đối chọi nhau về màu sắc thì sẽ gây cảm giác rối mắt, khó chịu.

Cách Bày Trí Phòng Ngủ Giúp Bạn Ngon Giấc

c.  Bố trí đồ vật hợp phong thủy

Không quá mê tín nhưng với phòng ngủ của mình thì bạn cần lưu ý cách bày trí phòng ngủ sao cho hợp phong thùy để giấc ngủ của bạn được nhẹ nhàng, an yên hơn. Theo phong thủy thì bạn không nên treo đèn trang trí phía ngay trên giường sẽ khiến bạn có cảm giác như có vật gì đè nén, giấc ngủ sẽ nặng nề hơn, thậm chí bạn có thể gặp ác mộng. Hơn thế nữa, nhiều chuyên gia khuyên là phòng  ngủ không nên bày trí gương lớn. Đây là điều cấm kị mà bạn cần tránh cho căn phòng  của mình.

Như vậy, cách bày trí phòng ngủ  của bạn có khoa học hay không, có hợp lý hay không sẽ quyết định phần lớn đến tâm lý cũng như giấc ngủ của bạn. Giấc ngủ chính là “liều thuốc vàng” cho sức khỏe. Chính vì vậy, lựa chọn đồ vật bày trí trong phòng ngủ cũng chính là lúc bạn chọn ra những thành phần làm nên “vị thuốc sức khỏe” của chính bạn.