Trang chủ »

Cách diệt chuột bằng khoai tây

Cách diệt chuột bằng khoai tây
(Ngày đăng: 18-04-2016 03:07:57)
Từ lâu người xưa đã có những phương pháp diệt chuột từ những nguyên liệu thiên nhiên ít tốn kém mà lại dễ tìm.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Điển hình là phương pháp diệt chuột bằng khoai tây được người đời truyền miệng rất nhiều. Trong khoai tây có chứa Natri, chất này khi ăn vào gây ra cảm giác khát nước cho chuột. Khi uống nước, nước sẽ làm khoai tây nở ra khiến chuột chết. Vì thế nếu muốn diệt chuột thì nghiền khoai tây thành bột sau đó đặt trước miệng hang chuột hoặc những nơi chuột hay cư trú, nhớ kèm theo một cốc nước.

Mới nghe thôi thì có thể sẽ không tin được, vốn dĩ 1 củ khoai tây bé xíu chỉ cần nghiền ra là có thể tiêu diệt được bọn chuột, đúng là khó thuyết phục được người nghe. Nhưng đã có nhiều người thử  cách ấy và tiêu diệt được bọn chuột. Tuy nhiên cách này đem lại cho ta một hạn chế đó là càng sử dụng nhiều lần thì bọn chuột sẽ có sự cảnh giác. Hơn nữa nếu không có thuốc dẫn dụ chuột thì chuột sẽ ít ăn và ít bị mắc bẫy. Nhưng vì thế cũng không thể phủ nhận công dụng mà khoai tây mang lại trong quá trình diệt chuột

Nhờ nguyên lí này mà người ta sáng chế ra thuốc diệt chuột. Thuốc diệt chuột là sự kế thừa và phát huy phương pháp diệt chuột bằng khoai tây. Ở thuốc diệt chuột có sự tiến bộ hơn là chúng tự tìm ra ánh sáng để chết, ta không cần phải tốn công kiếm chúng, sợ chúng chết gây ô nhiễm môi trường. Các bạn có thể sử dụng thuốc diệt chuột nếu không muốn chúng chết ở một xó tối tăm nào và bốc mùi hôi thối lên trong nhà của bạn.