cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách đuổi muỗi trong phòng đơn giản nhất

Cách đuổi muỗi trong phòng đơn giản nhất

Vào thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 là khoảng thời gian mà muỗi sinh trưởng và hoạt động mạnh. Muỗi truyền những bệnh nguy hiểm cho con người như: sốt rét, sốt xuất huyết… Vậy chúng ta có những biện pháp gì để tiêu diệt muỗi hiệu quả?

Chúng ta có thể sử dụng những biện pháp đuổi muỗi truyền thống hoặc sử dụng thuốc diệt muỗi. Thực tế thì nếu sử dụng thuốc diệt muỗi thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng các biện pháp truyền thống, các phương pháp truyền thống chỉ có hiệu quả tạm thời trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp tiêu diệt muỗi bằng thuốc diệt muỗi hiệu quả thì chúng ta không nên tự ý phun thuốc, tự ý sử dụng không đúng liều lượng. Tốt nhất chính là sử dụng dịch vụ phun muỗi tại các cơ sở theo chu kì vừa để đảm bảo an toàn, vừa để có được hiệu quả cao nhất.

* Nếu sử dụng các phương pháp truyền thống thì chúng ta có thể sử dụng một số cách làm sau đây:

Sử dụng những vật liệu có trong tự nhiên, dựa vào đặc điểm mùi của những nhiên liệu này để đuổi muỗi. Ví dụ như sử dụng vỏ cam, vỏ quýt, sử dụng tỏi, xả… Đây là những loại nhiên liệu có sẵn dễ dàng tìm kiếm. Mùi hương của những loại này khiến cho muỗi sợ và bỏ đi, không dám vào phòng của bạn.

Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng bã chè đã phơi khô, để vào một cốc sành và đốt ở trong phòng. Biện pháp này đuổi muỗi cũng khá hiệu quả. Sử dụng rèm che cửa để hạn chế muỗi bay vào trong nhà.

Việc vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, giữ cho môi trường xung quanh luôn được thông thoáng là việc chúng ta cần làm và cần làm thường xuyên nhất. Việc này không chỉ giúp cho chúng ta tiêu diệt được môi trường sinh trưởng của muỗi mà còn tạo ra một không khí trong lành lành cho gia đình, giúp cho chúng ta phòng ngừa được những bệnh khác liên quan đến hô hấp, liên quan đến truyền nhiễm.