cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách khắc phục lỗi thường gặp ở ổn áp Lioa

Cách khắc phục lỗi thường gặp ở ổn áp Lioa

Trong quá trình sử dụng, việc ổn áp Lioa bị nhảy CB là điều khó tránh khỏi, với một số thao tác đơn giản dưới đây, bài viết này sẽ giúp bạn cách khắc phục được những lỗi này.

Tìm nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình hoạt động. Dây cu-roa cấp nguồn bị chạm có thể bị đứt hoặc giãn, bề mặt các vòng dây bị mòn làm chổi than của bộ phận cấu thành không có khả năng hoạt động tốt khiến ổn áp Lioa không hoạt động, từ đó không bảo vệ được các thiết bị điện như mong muốn của người dùng.

Để khắc phục điều này, việc đầu tiên bạn cần làm là mở ổn áp Lioa làm sạch lớp bụi than bám trên bề mặt các vòng dây cu-roa. Bạn nên thay chổi than mới nếu đã quá mòn và chú ý vì ổn áp công suất lớn nên áp lực giữa các dòng dây và chổi than cũng rất lớn.

Lưu ý rằng, nếu sự tiếp xúc giữa các vòng dây, chổi than của ổn áp Lioa không đủ chặt rất có thể sẽ phát ra tia lửa điện, điều này sẽ làm chổi than mau mòn và gây ra sự chập chờn về điện. Khi thực hiện điều chỉnh trong chổi than hãy chú ý về mặt này.

Ngoài trường hợp kể trên, ổn áp Lioa còn có thể mắc một số lỗi cơ bản sau:

- Đèn báo trên máy không sáng, đồng hồ không chỉ giờ chính xác. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên rất có thể do bạn chưa bật aptomat của ổn áp Lioa. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tắt các phụ tải đầu ra và bật lại aptomat của thiết bị để ổn áp hoạt động bình thường.

- Đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng: có thể do điện lưới quá cao khiến các bộ phận giám sát điện cắt điện để bảo vệ các thiết bị dùng qua ổn áp Lioa không bị cháy hoặc do ổn áp Lioa bị quá tải, sản phẩm này tự ngắt thiết bị để bảo vệ quá tải. Trong trường hợp này, bạn nên đợi lúc lưới điện áp ổn định mới khởi động máy để ổn áp hoạt động như bình thường.

Với một vài “tip” nhỏ nói trên khắc phục tình trạng ổn áp Lioa trong thời gian sử dụng điện áp bất ổn và sự cố nhỏ trên ổn áp, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có một sản phẩm ổn áp Lioa bền bỉ và hữu ích trong quá trình sử dụng, làm việc và ổn định trên thiết bị của mình.

Khách hang muốn được tư vấn them về cách sử dụng ổn áp Lioa, hoạt động của máy và cách bảo quản hoặc mua ổn áp Lioa mới hãy nhanh tay liên hệ tới Hotline: 0908 25 25 11.

Địa chỉ: 207/27 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.