• Tiêu dùng
  • Cách khử trùng máy hút sữa như thế nào?

Cách khử trùng máy hút sữa như thế nào?

Xin chào các mẹ bỉm sữa, hôm nay mình muốn chia sẻ với các mẹ một vài kĩ năng khử trùng máy hút sữa để hút sữa cho bé. Đừng coi nhẹ vấn đề này bởi nếu thiếu nó các mẹ sẽ gặp rắc rối lớn với sức khỏe của con mình đấy.

Ngày nay chắc hẳn bà mẹ nào cũng sắm cho mình một máy hút sữa để đỡ vất vả hơn với các tình yêu nhí đúng không. Dù là máy hút sữa bằng tay hay máy cũng đều tốt cả. Nhưng vấn đề khử trùng nó như thế nào đây. Đầu tiên phải nói đến quá trình trước khi hút sữa, các mẹ phải vệ sinh bình từ trong ra ngoài bằng nước nóng để diệt khuẩn, những bộ phận như vòi hút, phễu chụp bằng cao su cũng phải được chần qua nước sôi nhẳm diệt trùng. Mẹ nào dùng máy hút sữa bằng điện thì tách rời các bộ phận không tiếp xúc với dây điện đem làm sạch sau đó lau khô, để thật ráo nước, nếu không sẽ rất có thể gặp vấn đề về điện khi sử dụng. Các vi trùng từ môi trường xung quanh bám vào máy hút sữa bằng mắt thường chúng ta rất khó nhận biết được, hoặc  bụi bẩn nằm trong ống hút, phễu chụp. Đối với người lớn sức đề kháng cao có thể sẽ không gặp vấn đề gì lớn nhưng trẻ nhỏ thì dễ mắc bệnh.

Sau khi sử dụng các bạn cũng phải vệ sinh máy hút sữa một lần nữa và không dùng chất tẩy rửa hay hóa chất để vệ sinh máy hút sữa. Trẻ có khứu giác rất nhạy bén, nếu không rửa sạch có mùi hóa chất bé sẽ không chịu uống sữa trong bình nữa đâu. Nguy hiểm hơn cả chính là gây hại về mặt sức khỏe cho chúng nặng thì có thể ngộ độc. Như vậy, biện pháp tối ưu là sử dụng nước nóng để khử trùng, làm sạch bằng những vật liệu đảm bảo vệ sinh để đảm bảo cho chính bản thân các mẹ và con của mình nữa.

Không để nước còn trong bình, khi hút sữa cho trẻ sẽ gây chứng đau bụng, tiêu chảy, do đó các bộ phân phải để ráo nước bạn nhé.