Trang chủ »

Cách làm rau câu trái dừa đơn giản

Cách làm rau câu trái dừa đơn giản
(Ngày đăng: 26-12-2018 20:27:52)
Rau câu trái dừa là một món ăn vặt ngon, bổ và mát lạnh. Thay vì đi mua rau câu trái dừa ở chợ, siêu thị rồi lo sợ hóa chất, tại sao bạn không học cách làm rau câu trái dừa đơn giản.

Cách làm rau câu trái dừa

Có nhiều cách làm rau câu trái dừa khác nhau, mỗi cách làm có những chút cầu kì, pha lẫn cá tính của người làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách làm rau câu trái dừa đơn giản nhất.

Trước khi hướng dẫn cách làm rau câu trái dừa đơn giản, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: trái dừa ( nhiều ít tùy vào nhu cầu của các bạn), thạch rau câu dẻo, đường, nước cốt dừa.

Dưới đây là cách làm rau câu trái dừa đơn giản để các bạn tham khảo:

- Lấy nước dừa và cho vào nồi, chủ ý là nước dừa nên chia làm 2 phần, phần nhiều để làm thạch trong, phần ít dùng để đổ lên bề mặt.

- Trộn bột thạch rau câu dẻo với đường.

– Đun sôi 1000ml nước dừa, cho bột thạch đã trộn đường vào, khuấy đều.

– Tiếp tục đun sôi khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

– Đổ thạch vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị.

– Để cho nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho hỗn hợp thạch rau cau dừa đông lại.

– Trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Đun sôi 400ml nước dừa còn lại, cho bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào.

– Rót phần thạch cốt dừa lên trên phần thạch dừa đã được làm đông; để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 2 tiếng. Như vậy, các bạn đã có món rau câu trái dừa ngon và mát.

Cách làm rau câu trái dừa rất đơn giản, chỉ cần bạn chịu khó một chút, các bạn sẽ có được món rau câu trái dừa ngon, giải nhiệt cho mùa hè nóng bức.