Trang chủ »

Cách lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa

Cách lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa
(Ngày đăng: 07-04-2016 09:31:23)
Bạn vừa sở hữu một chiếc ổn áp Lioa nhưng bối rối không biết lắp đặt thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt và sử dụng ổn áp một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Khi lắp đặt ổn áp cần lựa chọn nơi khô ráo, thoáng mát và có điểm tựa chắc chắn để ổn áp không bị rơi vỡ. Đối với một số ổn áp Lioa công suất nhỏ nên chọn nơi gần thiết bị điện cần sử dụng để lắp đặt. Một số ổn áp lớn hơn sử dụng cho tất cả thiết bị điện trong nhà thì có thể đặt gần cầu dao điện nhằm tiết kiệm dây dẫn và để ổn áp hoạt động tốt hơn.

Khi tiến hành lắp đặt nguồn điện cho ổn áp cần chọn dây dẫn phù hợp,dây dẫn phải có tiết diện đủ lớn để đảm bảo máy làm việc đủ công suất, không nóng dây và không gây sụt áp trên dây.

Đối với ổn áp Lioa 1KVA chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và sử dụng, những ổn áp lớn hơn phải nối dây và 2 cọc vào phần INPUT phía sau máy. Sau khi kết nối với nguồn điện, bật công tắc (POWER) để khởi động ổn áp rồi kiểm tra đồng hồ Vôn kế và hoạt động của dòng ra.

 

 

Thường có 2 cách sử dụng ổn áp. Nếu dùng cổng ra phía trước, công suất của thiết bị phải nhỏ hơn công suất ổn áp. Cách 2 là đấu vào 2 cọc điện phía sau, cách này có thể sử dụng hết công suất của máy. Đối với những ổn áp nhỏ chỉ sử dụng cho một thiết bị điện thì có thể nối trực tiếp vào máy theo 2 cách trên.

Đối với những ổn áp Lioa loại lớn thì có thể cho ra ổ cắm điện để sử dụng hoặc đi trực tiếp thông qua mạng lưới điện trong gia đình để dùng chung cho cả nhà. Nếu không am hiểu và chắc chắn về cách lắp đặt có thể nhờ thợ điện hoặc người có kinh nghiệm lắp đặt ổn áp theo nhu cầu sử dụng của bạn.