• Chia sẻ
  • Cảm nhận vùng quê thanh bình khi du lịch bụi miền Tây

Cảm nhận vùng quê thanh bình khi du lịch bụi miền Tây

Miền Tây bao gồm nhiều tỉnh thành san sát nhau, dễ di chuyển, đi lại, vì vậy, nhiều người thường chọn hình thức du lịch bụi miền Tây như một cách để khám phá cuộc sống của con người nơi đây.

du lịch bụi miền Tây

Một lần du lịch bụi miền Tây đến đây, tôi có cơ hội được gặp những người bạn mới, nếm những món ăn nổi tiếng chỉ nơi này mới có, được những người nông dân lương thiện kể về  câu chuyện mang nét hào hùng thời chống giặc ngoại xâm, những khó khăn vất vả trong thời bình… Nhưng có lẽ, điều làm tôi thực sự ấn tượng nhất khi du lịch bụi miền Tây, đó là khung cảnh vùng quê thanh bình.

Khác xa với khói bụi thành phố, khi du lịch bụi miền Tây, đập vào mắt tôi là những đồng lúa xanh mơn mởn, những cánh cò bay thẳng cánh, những rừng dừa trải dài ngút tầm mắt, những vùng sông nước mênh mang. Nó còn là những ngôi nhà đơn sơ, giản dị, những cây cầu dừa tạm bợ…khiến tôi cảm thấy khung cảnh cuộc sống ở đây vừa thân quen, lại vừa gần gũi.

Trở về từ chuyến du lịch bụi miền Tây, tôi vẫn luôn nhớ mãi hình ảnh thiên nhiên khiến tôi cảm thấy dễ chịu. Nhất định tôi sẽ còn về miền Tây, thăm thú cảnh vật thanh bình nơi đây.