cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chi Phí Thành Lập Công Ty TNHH Và Những Vấn Đề Liên Quan

Chi Phí Thành Lập Công Ty TNHH Và Những Vấn Đề Liên Quan

Chi phí thành lập công ty TNHH là bài toán không dễ để có được đáp án đúng đối với hầu hết các chủ đầu tư có ý định thành lập công ty TNHH.

thành lập doanh nghiệp

Hiện nay loại hình doanh nghiệp với hình thức trách nhiệm hữu hạn không còn quá xa lạ đối với những ai có ý định thành lập công ty. Công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm trên số vốn mình góp do đó rất nhiều doanh nhân trẻ khi khởi nghiệp đều chọn loại hình công ty này. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ cũng khuyến khích bạn nên chọn loại hình này.

Chi Phí Thành Lập  Công Ty TNHH Và Những Vấn Đề Liên Quan

Công ty TNHH là công ty có người đại diện có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Đối với loại hình công ty này thì thành viên hay còn gọi là các cổ đông sẽ được giới hạn tối đa là 50 người.

Chi phí thành lập công ty TNHH sẽ phát sinh khi thực hiện hoàn tất các giấy tờ pháp lý và thủ tục hành chính của công ty. Nếu trước khi tiến hành thành lập công ty, các chủ đầu tư có tìm hiểu hoặc nhờ sự trợ giúp của các công ty thành lập doanh nghiệp trọn gói thì chi phí thành lập công ty TNHH sẽ được tiết kiệm khá nhiều. Còn ngược lại, nếu không tìm hiểu kỹ càng thì các chủ đầu tư dễ mất tiền oan ở các dịch vụ “cò mồi” tại các cơ quan chức năng khi làm giấy tờ, thủ tục. Theo thông thường, chi phí thành lập công ty TNHH sẽ không quá 03 triệu đồng bởi các thủ tục, giấy tờ cho việc thành lập công ty TNHH cũng khá đơn giản.

Bên cạnh việc quan tâm đến chi phí thành lập công ty TNHH , các chủ đầu tư cũng cần nắm được các ưu, nhược điểm của hình thức công ty TNHH để có sự lựa chọn đúng đắn.

Công ty TNHH sẽ có ưu điểm như : ít gây rủi ro cho cổ đông khi góp vốn vào công ty; các thành viên thành lập công ty thường là người thân quen nên việc tổ chức quản lý sẽ dễ dàng hơn; quy định chuyển nhượng vốn được kiểm soát chặt chẽ nên các thành viên có thể hạn chế được sự thâm nhập của người lạ vào công ty

Mặt khác, công ty TNHH cũng có những nhược điểm mà các chủ đầu tư cần lưu ý . Uy tín của công ty TNHH không cao do tính rủi ro khi các đối tác hợp tác với công ty TNHH.  Sự kiểm soát của pháp luật đối với công ty TNHH sẽ chặt chẽ hơn so với các loại hình công ty khác. Đặc biệt, do các công ty TNHH không có quyền phát hành cổ phiếu nên việc huy động vốn sẽ hạn chế hơn so với các công ty khác.

Nói tóm lại, các chủ đầu tư một khi đã có ý định thành lập công ty TNHH thì không chỉ cần tìm hiểu, xem xét đến vấn đề chi phí thành lập công ty TNHH là bao nhiêu mà còn phải nắm được những mặt tốt và những điểm còn hạn chế của loại hình công ty TNHH để từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt xem nên hay không nên thành lập công ty TNHH.