• Chia sẻ
  • Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì?

Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì?

Câu hỏi: Tôi đang có ý định thành lập doanh nghiệp và đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các thủ tục cần thiết nhưng vẫn còn thắc mắc không biết chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì và nên làm thế nào để tiết kiệm tối đa các khoảng chi phí ban đầu này? (Liên – Quận 8, TPHCM)

 

Trả lời: Theo thông tin ban hành mới nhất của Bộ Tài chính thì chi phí cần chuẩn bị trước khi có ý định thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm: chi hộ một số khoản chi phí trong việc thành lập doanh nghiệp, mua sắm vật tư, hàng hóa cho doanh nghiệp, chi phí đào tạo nhân viên, chi phí quảng cáo phát sinh trước khi thành lập, chi phí di chuyển, mua và sử dụng các tài liệu kỹ thuật, bằng sáng chế, chuyển giao công nghệ, các khoản thuế khác…

Tiếp đến, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chi phí nền tảng thì các cá nhân, tổ chức cần phải soạn thảo hồ sơ để nộp lên Sở Kế hoạch và đầu tư kèm chi phí đóng cho nhà nước và phí nộp hồ sơ. Thông thường, nhiều người hay gặp khó khăn ở giai đoạn chuẩn bị các thủ tục và mất khá nhiều thời gian cũng như chi phí để chạy đi chạy về nhằm hoàn tất hồ sơ hợp lệ. Do đó, việc tận dụng sự chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm của những dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp chính là một giải pháp được quan tâm. Mức chi phí mà dịch vụ này hỗ trợ khá nhẹ nhàng, có thể tham khảo cụ thể tại thời điểm này như sau:

- Soạn và nộp hồ sơ (đã bao gồm lệ phí nhà nước): 300.000 đồng

- Lấy giấy phép + MST + XNK: 50.000 đồng

- Khắc dấu tròn và đăng ký chứng nhận con dấu (đã bao gồm lệ phí nhà nước): 450.000 đồng

- Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp (Báo thuộc cơ quan nhà nước): 300.000đ

- Lệ phí công chứng làm thủ tục đăng ký thuế ban đầu: 100.000 đồng

- Kê khai thuế ban đầu (Giải trình cơ quan thuế...): 300.000 đồng

- Soạn hồ sơ chứng nhận góp vốn và sổ đăng ký cổ đông (sổ đăng ký thành viên): 100.000 đồng.