• Công nghiệp
  • Chọn bánh xe đẩy hàng dùng cho nơi có độ ẩm cao

Chọn bánh xe đẩy hàng dùng cho nơi có độ ẩm cao

Môi trường có độ ẩm cao dễ gây hư hỏng các vật dụng được làm từ sắt thép, đồ gỗ... vì vậy khi chọn mua bánh xe đẩy hàng sử dụng ở những nơi như vậy cũng phải thận trọng.

Nhà kho; bệnh viện; siêu thị; chợ đầu mối;… ở bất cứ đâu chúng ta cũng đều dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những chiếc bánh xe đẩy hàng. Nhưng điều mà ít người biết là mỗi loại bánh xe lại phù hợp với một môi trường sử dụng nhất định. Với môi trường ẩm ướt như kho đông lạnh; chợ hải sản;…thì đâu là loại bánh xe phù hợp?

Chọn bánh xe đẩy hàng dùng cho nơi có độ ẩm cao

1. Loại bánh xe đẩy hàng nào phù hợp với môi trường độ ẩm cao?

Có 2 loại bánh xe phù hợp tuyệt đối với môi trường ẩm ướt; độ ẩm cao gồm: bánh xe nhựa PU và bánh xe bằng cao su. Mỗi loại bánh xe đẩy hàng này sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể là:

Bánh xe bằng nhựa PU

Với những môi trường độ ẩm cao, PU là chất liệu phù hợp nhất. PU có tính đàn hồi; dẻo dai; bền bỉ và độ cứng nhất định mà những chất liệu khác như cao su hay nhựa không có được. Ngoài ra, chất liệu PU có đặc tính kháng dầu; dường như “miễn nhiễm” với việc bị xé rách; mài mòn hay trầy xước.

Nếu như các loại nhựa thông thường dễ bị vỡ khi va đập thì PU hoàn toàn ngược lại. Loại bánh xe đẩy hàng bằng nhựa PU chịu được tải trọng lên đến 300kg; thậm chí 500kg với những bánh xe thiết kế dày. Điều đặc biệt nhất là lớp ngoài cùng của những chiếc bánh xe này được phủ 1 lớp chống ẩm Polyamide.

Bánh xe bằng cao su

Cao su cũng là vật liệu được ứng dụng để làm bánh xe đẩy hàng cho khu vực ẩm ướt. Đặc tính chống ẩm, chống thấm của cao su cũng rất “đáng nể” mặc dù không vượt trội như PU.

Nhìn chung, các loại bánh xe cao su hay bánh xe PU đều có những đặc điểm nổi bật; khiến chúng phù hợp với môi trường ẩm ướt hơn bất kỳ loại chất liệu nào khác. Cụ thể là:

- Khả năng chịu lực tốt

- Lưu thông dễ dàng và đảm bảo an toàn hàng hóa khi lưu thông trong môi trường ẩm ướt; dễ trơn trượt

- Bánh xe đẩy hàng PU và cao su có tính đàn hồi cao; ma sát tốt; chống ăn mòn hiệu quả; chống va đập tốt để đảm bảo độ bền khi làm việc trong môi trường đặc thù.

- Hạn chế rung lắc và ít gây tiếng ồn khi vận chuyển hàng nặng

- Không làm hỏng hay tạo vết trên mặt sàn

- Không bám bẩn, dễ vệ sinh và làm sạch

- Dễ thay thế; giá hợp lý

2. Mua bánh xe đẩy hàng cho môi trường có độ ẩm cao ở đâu?

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa và các mặt hàng khác ngày càng cao. Bạn có thể nhìn thấy những bánh xe đẩy hàng ở bất cứ đâu trong cuộc sống. Không khó để bạn mua được bánh xe chuyên dụng để đẩy hàng ở khu vực ẩm ướt. Nhưng không dễ để bạn mua được bánh xe chuẩn chất lượng; với giá hợp lý.

Chọn bánh xe đẩy hàng dùng cho nơi có độ ẩm cao

Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua bánh xe hàng dùng trong môi trường độ ẩm cao ở đâu, chúng tôi sẽ là lựa chọn hợp lý. Chúng tôi cam kết sử dụng nguyên liệu chuẩn; chất lượng bánh xe đẩy hàng luôn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất.

Không phải khách hàng nào cũng am hiểu về các loại bánh xe đẩy hàng. Nếu không có sự tư vấn của những người có kinh nghiệm; rất có thể bạn sẽ mua về loại bánh xe không phù hợp. Kết quả là bánh xe nhanh hỏng; dễ làm hư hỏng mặt sàn; rung lắc khi sử dụng và không đảm bảo an toàn cho hàng hóa.