cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tiêu dùng
  • Chọn càng xe nâng theo mục đích sử dụng

Chọn càng xe nâng theo mục đích sử dụng

Càng xe nâng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động doanh nghiệp. Chọn mua càng xe nâng cần phải lưu ý những gì?

Càng xe nâng là một bộ phận quan trọng của một chiếc xe nâng, có chức năng để xúc hàng hóa. Càng xe nâng có những loại nào? Vật liệu được dùng làm càng xe nâng là gì? Cấu tạo của càng xe nâng ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn càng xe nâng theo mục đích sử dụng

Càng xe nâng là gì?

Hiện nay các loại xe nâng được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong ngành sản xuất. Xe nâng có tác dụng nâng hạ hàng hóa có khối lượng lớn và di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Sử dụng xe nâng hàng hóa là một giải pháp tăng năng suất hiệu quả cho một doanh nghiệp. Trong cấu tạo của xe nâng thì càng xe nâng đóng một vị trí vô cùng quan trọng.

Càng nâng của xe là bộ phận được lắp ráp trực tiếp với một bộ phận hỗ trợ trên xe nâng. Chức năng chính của càng nâng đó là giúp giữ hàng hóa cố định, không bị dịch chuyển trong toàn bộ quá trình mà xe nâng vận hành.

Cấu tạo của càng xe nâng

Càng xe nâng gồm có 5 bộ phận chính là:

- Phần lưỡi nâng: Đây là bộ phận có kích thước và chiều dài rất đa dạng. Tùy vào khối lượng hàng hóa, chiều dài kích thước của pallet hàng hóa mà người dùng lựa chọn loại càng nâng có kích thước phù hợp, đảm bảo năng suất công việc.

- Phần gót càng nâng: Là bộ phận được thiết kế với góc vuông là 90 độ, được bo vuông góc so với trục của xe nâng.

- Phần chuôi: Phần này là phần giúp cố định móc câu của xe nâng, gắn liền với giá nâng.

- Phần móc câu: Phần này được gắn với giá nâng của xe. Những loại xe nâng đạt chất lượng cao thì phần thiết kế móc câu được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO, mang đặc điểm riêng của từng loại xe khác nhau.

- Chốt càng nâng: Bộ phận giúp cho càng nâng được cố định, không bị di chuyển trên giá nâng.

Vật liệu dùng càng xe nâng

Vật liệu được dùng làm càng xe nâng có thành phần như sau: 40Cr, C% 0.37 – 0.44, Si% 0.17 – 0.37, Mn% 0.5 – 0.7, 0.8 – 1.1.Các loại càng xe nâng thường được đúc bằng chất liệu là théo không rỉ. Hiện nay, các loại càng xe nâng được tôi luyện thông quá kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao khả năng chịu được tải trọng lớn của xe.

Chọn càng xe nâng

Tùy từng mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những loại càng nâng sử dụng phù hợp nhất với nhu cầu dùng của mình. Thường lựa chọn các loại càng nâng, chúng ta quan tâm đến các kích thước tiêu chuẩn của càng như sau:

- Càng nâng hình chữ L: Đây là loại càng nâng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Các loại càng nâng hình chữ L có các kích thước phổ biến như sau:

+ Càng nâng LF 107: 1070 x 125 x 45 mm

+ Càng nâng LF152: 1520 x 125 x 50 mm

+ Càng nâng LF 197: 1970 x 125 x50 mm

- Càng nâng nối dài: Đây là loại càng nâng có kết hợp vỏ càng bằng kim loại bên ngoài để giúp tăng chiều dài của càng nâng. Có nghĩa càng nâng nối dài này có thiết kế như càng nâng hình chữ L và có kết hợp một phần nâng được nối dài ra nhằm phục vụ trong những trường hợp cần thiết. Phần này có thể tháo rời. Loại càng nâng này được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhờ vào tính cơ động, linh hoạt của nó. Đừng lo lắng bộ phận nối dài có thể gây vướng víu, nó không hề làm tăng tải trọng của xe nâng của bạn.

Cách lựa chọn loại càng xe nâng phù hợp

Để lựa chọn loại càng xe nâng tốt nhất, bạn nên nắm rõ được tác dụng của nó đầu tiên. Bạn cần biết chiều dài của càng xe nâng mình muốn sử dụng là bao nhiêu, xác định tải trọng của loại xe nâng lắp càng là bao nhiêu tấn. Mỗi tải trọng xe nâng khác nhau thì sẽ có những kích thước càng tiêu chuẩn khác nhau, bạn cần phải rất lưu ý điều này.

Ví dụ: càng xe nâng trọng lượng là 1.5 tấn thì bạn nên dùng càng xe nâng có kích thước: 107 x 125 x 45mm.