Trang chủ »

Chọn laptop chuyên đồ họa phù hợp

Chọn laptop chuyên đồ họa phù hợp
(Ngày đăng: 09-02-2018 01:21:10)
Việc sở hữu một chiếc máy tính chuyên đồ họa luôn cần thiết cho những người đồ họa. Nhưng điều quan trọng hơn là chọn được một chiếc laptop phù hợp với công việc đang làm.

Chọn laptop chuyên đồ họa phù hợp

Các chiếc laptop chuyên đồ họa luôn mang trong mình một cấu hình mạnh nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng trong đồ họa, tuy nhiên cũng có sự khác nhau về khả năng xử lý, sự mạnh mẽ của hệ thống giữa các máy tính thuộc các hãng khác nhau. Bên cạnh đó giá cả cũng có sự khác nhau giữa các dòng máy tính với nhau nhưng nhìn chung giá cùng tương đối cao so với các dòng máy khác. Do đó trước khi muốn sở hữu một chiếc laptop chuyên đồ họa thì nên xác định công việc cần loại máy tính có tính năng như thế nào cũng như tham khảo các tư vấn mua laptop cho dân đồ họa để lựa chọn một chiếc máy phù hợp mà không phải tốn quá nhiều tiền.

Đối với các công việc thiết kế chỉ sử dụng một số phần mềm nhẹ không đòi hỏi máy có cấu hình quá cao thì những chiếc máy sử dụng bộ vi xử lý core i5 khá thích hợp. Những chiếc máy này cũng khá mạnh có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản trong đồ họa đồng thời những chiếc máy này thường có giá không quá cao khá phù hợp với những sinh viên ngành thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó sử dụng RAM cũng không cần quá cao, RAM 2 GB là khá phù hợp nếu chỉ sử dụng các phần mềm vẽ cơ bản như Corel, Adobe Illustrator, hoặc đồ họa 2D… Đối với card đồ họa thì có thể sử dụng card tích hợp vẫn có thể xử lý tốt các phần mềm đồ họa nhẹ hay các công việc đồ họa 2D.

Với công việc sử dụng phần mềm chuyên dụng đòi hỏi máy có cấu hình cao thì nên trang bị một chiếc máy sử dụng bộ vi xử lý Intel core i7 (một trong những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay). Đối với bộ vi xử lý core i7 thì nó có thể giúp hệ thống chạy nhanh hơn, đồng thời giúp người sử dụng có thể mở một lúc nhiều ứng dụng mà không bị lag. Ngoài ra để có thể xử lý mượt mà các phần mềm nặng như Adobe Premiere, hay dựng phim, đồ họa 3D….. thì máy cần trang bị bộ nhớ RAM từ 4 GB, đặc biệt nên chọn loại RAM càng mới càng tốt đồng thời có chỉ số bus cao giúp nâng cao hiệu suất xử lý. Hơn nữa để việc xử lý hình ảnh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn thì nên chọn các máy có màn hình rộng, độ phân giả cao để có được chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc sinh động. Đối với card đồ họa thì nên trang bị card đồ họa rời và chọn các card có từ 128 bit trở lên thì sẽ mang lại nhiều tính năng tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay thì các máy thuộc dòng chuyên đồ họa này thường có giá khá cao, tuy nhiên cũng có một số máy có giá tầm trung. Do đó nên tham khảo các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa để biết rõ những loại máy phù hợp với công việc cần từ đó chọn một chiếc máy phù hợp mà không phải mất nhiều tiền mua các máy thuộc hành khủng.