• Chia sẻ
  • Chuột? Thật đơn giản với tự pha chế thuốc diệt chuột

Chuột? Thật đơn giản với tự pha chế thuốc diệt chuột

Bạn đang lo lắng với một lũ chuột đêm đêm rình rập trong bếp, dưới giường, trong tủ quần áo,..vv, đâu đâu cũng có chuột. Có rất nhiều cách để diệt chuột. Bạn có thể đặt bẫy chuột, mua keo dán chuột, nuôi mèo,… Nhưng cách đơn giản nhất đó là thuốc diệt chuột. Theo mình, đây là một cách rất hiểu quả, bản thân mình đã áp dụng và đã thành công.

Là sinh viên nên mình khá quen thuộc với việc tối nào cũng nghe những tiếng lẽn kẽn dưới bếp. Bản thân mình cảm thấy rất khó chịu với điều đó. Mình đã lên mạng tìm nhiều cách để diệt chuột. Đầu tiên là bẫy chuột. Nhưng thật tệ là chỉ diệt được 1 đến 3 con trong tuần. Như vậy thì không biết khi nào mới thoát khỏi lũ chuột phá hoại đó. Tiếp theo mình đã  mua keo dán chuột, nhưng càng tệ hơn là chính bản thân lại dính bẫy của mình. Đúng là “ gậy ông đập lưng ông. Cuối cùng , mình đã nghĩ tới cách pha thuốc diệt chuột. Sau đây là một số cách pha chế vừa đơn giản nhưng rất là hiệu quả.

Đầu tiên là pha hỗn hợp: mì gói, bột giặt. Với cách này, bạn nấu một gói mì sao đó đỗ hết nước rồi trộn với 3 muỗng cà phê bột giặt,phơi khô. Sau đó bạn để hỗn hợp pha được ở những nơi lũ chuột thường đến.Thường thì với một gói mì pha ra bạn có thể diệt được từ 5 đến 7 con chuột, vì vậy tùy theo mức độ tập trung của chúng mà bạn có thể điều chỉnh liều lượng này cho phù hợp. Hỗn hợp thuốc diệt chuột này có ưu điểm là không có mùi hôi mà thuốc làm ra lại rất kích thích chuột. Cách này rất đơn giản, ít tốn kém chi phí.

 Cách thứ hai mình muốn nhắc đến là pha hỗn hợp: xà bông, cơm nguội, bột hoa tiêu. Nói đến Bột hoa tiêu thì đây là một loại bột nêm của người Hoa thường ăn. Bạn có thể tìm mua bột này ở chợ Lớn.Hãy nhớ trộn hỗn hợp với tỉ lệ 1:2:1. Rồi sau đó cũng rãi hỗn hợp thuốc diệt chuột này vào những góc kín nơi chuột ẩn nấp. Cách này thì hiếm người sử dụng hơn vì nguyên liệu khá tốn kém.

Với những cách để tự làm hỗn hợp thuốc diệt chuột như trên, mình mong rằng các bạn có thể áp dụng thành công.