cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chuyển phát nhanh đi Singapore bằng đường hàng hải

Chuyển phát nhanh đi Singapore bằng đường hàng hải

Sử dụng đường hàng hải để chuyển phát nhanh đi Singapore vận chuyển được khối lượn hàng hóa lớn nhưng khá mất thời gian.

Đảo quốc Singapore khá gần Việt Nam và nằm trên tuyến hàng hải chính nối Thái Bình Dương đi Ấn Độ Dương và xa hơn là Châu Âu. Chính vị thế quan trọng đó đã biến đảo quốc này thành một cảng hàng hải lớn trên thế giới. Cúng chính vì lợi thế đó nên việc vận chuyển hàng hóa đi từ Việt Nam sang Singapore cũng tương đối là khá dễ dàng.

Dù hàng hóa được vận chuyển thoe hình thức vận chuyển thông thường hay vận chuyển nhanh hoặc hỏa tốc thì thường đều là những hàng hóa có số lượng hoặc khối lượng lớn. Điều này chú yếu là do hàng hóa vận chuyển đường biển thường có khối lượng vận chuyển lớn hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không. Như vậy chuyển phát nhanh đi Singapore nếu khối lượng hàng hóa thuộc loại nhỏ nhẹ thì đa số khách hàng sẽ chọn vận chuyển bằng đường hàng không cho nhanh chóng và thủ tục đơn giản. Tuy nhiên nếu hàng hóa có kích thước và khối lượng to, đôi khi với số lượng quá lớn nên không thể vận chuyển bằng hàng không được thì chủ yếu sẽ được vận chuyển bằng tàu.

Chuyển phát nhanh đi Singapore bằng đường hàng hải

Chuyến phát nhanh bằng đường biển thường chỉ được thực hiện bởi các công ty dịch vụ chuyển phát nhanh lớn, vì nếu vận chuyển bằng cách thông thường, thường phải mất 10 đến 15 ngày mới có một chuyến tàu, hơn nữa rũi ro cũng cao hơn nếu gặp thời tiết xấu, biển động nên tàu không thể khởi hành. Chuyển hàng có thề bằng hình thức ký gởi, với các tàu đi đến Singapore (có thể là tàu du lịch hay tàu vận chuyển), hoặc tàu có lộ trịnh ghé ngang Singapore, hàng hóa sẽ được ký gởi nhằm được vận chuyến nhanh chóng hơn, thời gian khoảng từ 3 đến 4 ngày là hàng cập bến. Có một số công ty vận tải, với tiềm lực sẵng có là tàu hàng hải có sẵn chạy tuyến cố định thì điều này sẽ đơn giản hơn, và giá cả cũng mền hơn, do đó nếu bạn có ý định nhờ chuyển phát hanh hàng hóa theo cách này nên tìm đến các công ty vận chuyển lớn.

Tóm lại, chuyển phát nhanh bằng đường biển là một phương pháp thường có lợi khi bạn cần chuyển phát nhanh những hàng hóa có khối lượng lớn mà thôi.