Có bao nhiêu loại pallet nhựa

Pallet kê hàng ngày càng là vật dụng cần thiết trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa của các nhà máy, kho xưởng. Trong đó, pallet nhựa được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn cả vì nhiều tính năng, ưu điểm so với các loại pallet khác.

Có bao nhiêu loại pallet nhựa

Ưu điểm của pallet nhựa

Trước tiên vẫn cần nói qua về công dụng chung của tất cả các loại pallet cho những ai đang muốn tìm hiểu. Pallet được kê, lót dưới các kiện hàng để ngăn cách hàng hóa với lớp nền, sàn nhà, tránh được nhiệt độ thấp, ẩm ướt dẫn đến việc hình thành nấm mốc. Kết cấu bằng phẳng giúp hàng hóa được kê vững chãi, vận chuyển hay bốc dỡ được dễ dàng.

Hiện nay có 4 loại pallet được phổ dụng đó là pallet nhựa, pallet sắt, pallet giấy và pallet gỗ. Tuy mỗi loại đều có các ưu, nhược điểm khác nhau nhưng pallet nhựa vẫn được ưa chuộng hơn cả vì một số lý do sau:

- Độ bền, tuổi thọ cao: mỗi loại pallet lại có tải trọng hàng hóa tối đa là khác nhau. Tuy nhiên khi so sánh mặt bằng chung giữa các loại pallet này thì pallet nhựa cho sự linh hoạt về khối lượng hàng hóa cao hơn, dựa vào độ dẻo dai, đàn hồi là đặc tính của nhựa.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của pallet nhựa cũng cao hơn khi có thể tái sử dụng lên đến 250 lần, gấp mấy lần con số của pallet gỗ.

- Trọng lượng nhẹ: đây là một điểm cộng rất lớn khi sử dụng pallet nhựa để vận chuyển hàng hóa. Với khối lượng nguyên kiện hàng thường đã rất nặng rồi, việc sử dụng một tấm lót kê hàng có khối lượng nhẹ giúp ích rất nhiều cho các nhà máy, xưởng sản xuất. Hơn nữa, pallet nhựa thường có độ dày ít hơn các loại khác nên khi không sử dụng có thể xếp chồng hoặc dựa thành hàng, tiết kiệm không gian kho xưởng.

- An toàn: pallet nhựa được thiết kế thành một khối, khó có thể chia tách, nứt vỡ trong quá trình sử dụng; khác với pallet sắt hay gỗ còn có cả đinh ốc, hơn nữa các đầu nhọn cạnh sắt hay việc gỗ dễ bị gẫy rời có thể gây nguy hiểm cho người vận chuyển.

- Yếu tố thẩm mỹ, vệ sinh: Cũng với cạnh sắc nhọn, pallet gỗ hay sắt dễ va chạm làm trầy xước kiện hàng của bạn. Bên cạnh đó, vì không chống thấm nước nên phạm vi sử dụng của pallet gỗ bị hạn chế hơn, và nếu cứ cố tình sử dụng thì có thể gây nên tình trạng nấm mốc cho hàng hóa cho bạn.

Các loại pallet nhựa hiện nay

Vì các đặc tính nổi trội như đã đề cập ở trên của mình nên không khó hiểu khi pallet nhựa có số lượng chiếm tới gần 80% trong kho xưởng các nhà máy. Trong đó chia làm 2 loại chính là:

1. Pallet 1 mặt: gồm 1 mặt tiếp giáp trực tiếp với hàng hóa và các chân còn lại chống vào mặt nền. Mặt phẳng của pallet có thể trơn nhẵn hoặc gồm các ô vuông hở đối với loại hàng hóa cần độ thoáng khí. Vì có các chân nên pallet 1 mặt thích hợp cho các loại xe nâng tay khi vận chuyển.

2. Pallet 2 mặt: tương tự như pallet 1 mặt, ở pallet 2 mặt có thêm một mặt nữa tiếp xúc với nền. Hai mặt này có chức năng, thiết kế giống nhau nên có thể dùng mặt nào cũng đc. Khi so sánh, pallet 2 mặt chịu được tải trọng, lực mà khối lượng hàng hóa đè xuống tốt hơn nhiều so với loại 1 mặt nên hay được các nhà máy, kho xưởng ưu tiên sử dụng hơn, dù cho giá thành có độ chênh lệch hơn ít nhiều so với loại còn lại. Hình thức pallet 2 mặt được sử dụng nhiều nhất đó chính là loại có các ô thoáng khí.

Chúng tôi cung cấp cho các bạn sự đa dạng trong chọn lựa với nhiều kích cỡ, kích thước các pallet nhựa, phù hợp với nhiều loại tải trọng hàng hóa, hơn nữa loại nhựa được sản xuất thường là HDPE có chất lượng được đảm bảo.