• Chia sẻ
  • Công ty thiết kế web trên điện thoại tốt đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

Công ty thiết kế web trên điện thoại tốt đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

Hiện nay, nhiều công ty thiết kế web thường nhận được những yêu cầu thiết kế web trên điện thoại của các cá nhân, doanh nghiệp, thậm chí là những người sử dụng internet thông thường. Điều này cho thấy, nhu cầu ứng dụng và sử dụng website trên điện thoại ngày càng phổ biến.

Công ty thiết kế web trên điện thoại tốt đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

Vì thiết kế web trên điện thoại có màn hình nhỏ, nên các Công ty thiết kế website đều phải chú ý nhiều vấn đề quan trọng khi thiết kế web về cả nội dung và hình thức, nhằm mang đến cho khách hàng của mình những website đẹp, ấn tượng, thực hiện tốt nhiệm vụ marketing, mang lại lợi ích kinh tế tối đa cho các cá nhân, doanh nghiệp, lại có thể dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung nhiều nội dung quan trọng khác.

Bên cạnh nội dung website, điều hướng của website và văn bản của website trên điện thoại là 2 vấn đề được nhiều công ty thiết kế web chú trọng.

- Trình bày điều hướng

Trên trang chủ đặt chuyển hướng và tìm kiếm trên website ở trên cùng 1 trang, nội dung để cho các trang sau. Điều này phù hợp với các website mà người sử dụng muốn điều hướng hoặc tìm kiếm ngay lập tức, hơn là đọc nội dung. Ví dụ, khi người dùng truy cập các trang web thương mại điện tử họ thường có một loại sản phẩm cụ thể trong tâm trí và muốn khai thác thông qua nó hoặc gõ vào hộp tìm kiếm.

- Hạn chế nhập văn bản: Việc nhập văn bản hay gõ,chạm,click trên mobile khó hơn nhiều so với laptop hay destop .Vì thế việc có sai sót khi nhập văn bản hay nhập chậm.Nên người sử dụng sẽ rất khó chịu khi phải gõ nhiều trên mobile.

Đứng trên vị trí người thiết kế,các bạn có thể làm một số việc trên để giảm lượng nhập văn bản trên mobile cho người dùng:

-Sử dụng lưu trữ trên điện thoại.

-Nhập mã PIN thay vì mật khẩu,hay là nhập số thay các kí tự,nhất là Tiếng Việt có dấu.

-Tận dụng các chức năng có sẵn.Tối đa hóa việc click thay vì nhập lựa chọn.

Điều này sẽ giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và tiện lợi hơn với thiết kế website của bạn.