cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp

Đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp

Đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp của mình đang là xu hướng khá mới trong nhiều năm nay. Với rất nhiều doanh nghiệp thì lựa chọn tên tiếng anh sẽ mang đến hiệu quả rất tốt trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp thường nhờ đến sự tư vấn của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất trong việc lựa chọn tên cũng như các quy định liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Đây là giải pháp hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp có được để yên tâm khi thành lập.

Đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp

Nhiều người trước đây cho rằng doanh nghiệp Việt nên đặt tên bằng tiếng Việt để phù hợp với nền văn hóa Việt. Thế nhưng, nhiều năm trở lại đây, việc đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp đang dần phổ biến. Nó là một phần tất yếu của xu hướng hội nhập kinh tế mà Việt Nam đang thực hiện. Tuy nhiên, để đặt tên bằng tiếng anh thì doanh nghiệp cần phải lưu ý một số quy định sau:

- Thứ nhất là nếu đã lựa chọn tên  cho doanh nghiệp bằng tiếng anh thì bắt buộc là tên đó phải được dịch từ tên tiếng Việt sang tiếng anh và yêu cầu đặt ra là tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc nếu dịch thì phải có nghĩa tương ứng .

- Tên tiếng anh của doanh nghiệp được đặt tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành phải được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp có thể sử dụng tên tiếng anh bằng cách viết đầy đủ hay viết tắt theo quy định.

Điều cần biết khi đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp

- Đặt tên tiếng anh phải đảm bảo phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường thì với những sản phẩm mang tính thị trường và có xu hướng xuất khẩu ra bên ngoài thì việc lấy tên tiếng anh sẽ có thể giúp cho doanh nghiệp có được cơ hội tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nhưng nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề truyền thống thì sử dụng tên tiếng anh đôi khi sẽ khiến khách hàng thấy không phù hợp và không nhận được thiện cảm của khách hàng.

- Nên đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp hay không còn tùy theo đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Với doanh nghiệp chủ yếu hướng đến đối tượng là khách hàng trẻ tuổi hay giới thượng lưu thì tên tiếng anh sẽ khiến khách hàng thấy sản phẩm mình sử dụng có tính đẳng cấp hơn nhiều. Thế nhưng, nếu đối tượng khách hàng là tầng lớp bình dân hay người lớn tuổi thì tên tiếng Việt sẽ phát huy tốt vai trò kết nối với khách hàng hơn là tên tiếng anh. Vì thế cho nên, doanh nghiệp cần phải biết lựa chọn tên tiếng anh như thế nào cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp mình hướng đến. Nó sẽ giúp doanh nghiệp có được khả năng tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều khiu kết hộp với các chương trình quảng cáo chất lượng đấy.

Nhìn chung thì đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Nhưng doanh nghiệp cũng nên cân nhắc thật kỹ một khi đã quyết định lựa chọn tên cho phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp mình.