cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Dây cáp điện cadivi 4x4

Dây cáp điện cáp điện cadivi 4.4 là một trong những sản phẩm dây cáp được sử dụng khá phổ biến vào nhiều lĩnh vực điện khác nhau như: làm dây cáp điện thoại, cáp sạc, cáp máy tính,…Thế nhưng, để có thể sử dụng loại dây cáp này được an toàn, hạn chế hư hỏng, sửa chữa thì bạn phải biết sử dụng đúng cách.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý cần nắm để bảo vệ dây cáp điện cadivi 4x4 cho bạn tham khảo:
 

Thứ nhất, Sử dụng ống nhựa dẻo hoặc dây quấn
 

Để hạn chế dây cáp khỏi bị hư hỏng thì bạn có thể dùng ống dây plastics loại trong và mềm dẻo để bọc bên ngoài. Theo đó bạn chỉ cần dùng dao rạch dọc theo ống dây sau đó nhét dây cáp điện cadivi 4x4 vào là được. Hoặc bạn có thể mua loại dây quấn cáp dạng xoắn lò xo được bày bán trên thị trường với nhiều mắt sắc bắt mắt, tươi sáng cho bạn lựa chọn. Với cách quấn lò xo này không chỉ có tác dụng bảo vệ được thiết bị điện tử của bạn mà còn giúp mang đến nét đẹp độc đáo, gu thời trang cũng như thể hiện được phong cách của bạn.
 

Thứ hai, Sử dụng ống nhiệt thép
 

Nếu trường hợp dây cáp điện cadivi 4x4 bị đứt dẫn đến mất kết nối thì bạn hãy sử dụng ống nhiệt thép để khắc phục tình trạng này nhé. Về cách thực hiện, đầu tiên bạn cắt 2 đoạn dây ép nhiệt, bôi keo silicon lên chỗ dây bị hở sau đó kéo đoạn dây ép nhiệt lên đó, dùng tay miết nhẹ, lau sạch phần keo thừa rôi đem hơ qua lửa hoặc dùng máy sấy tóc để cố định chỗ vừa dán là bạn đã khắc phục được phần dây cáp bị hở rồi đấy.
 

Một cách nữa là bạn dùng băng keo điện dạng lỏng để “làm lành” chỗ nứt của dây cáp điện cadivi 4x4. Cách làm cũng khá đơn giản bạn chỉ cần quét 2 lớp sơn lên dây cáp, chờ khô là có thể sử dụng thiết bị điện lại được.
 

Thứ ba, Biện pháp ngăn chặn dây cáp bị đứt, gãy
 

 

Bên cạnh việc khắc phục hoặc sửa chữa dây cáp điện bị hư hỏng thì bạn nên tập trung ngăn chặn tình trạng dây cáp bị đứt, gãy sẽ đảm bảo an toàn hơn. Vì vậy, tại các điểm tiếp nối của dây cáp dễ bị hư hỏng hoặc gãy thì bạn nên sử dụng lò xò trong ruột bút chì để quấn lại. Chỉ với cách thực hiện đơn giản này là bạn có thể hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đứt gãy, hư hỏng của dây cáp.
 

Mặc dù dây cáp điện cadivi 4x4 đã được bọc lớp nhựa bên ngoài, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần phải bảo vệ sản phẩm đúng cách, tránh va chạm để sản phẩm có thể sử dụng được bền lâu, hạn chế đứt gãy đảm bảo an toàn cao nhé.