cầu nối
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Gia đình
  • Để thành lập doanh nghiệp xã hội cần thủ tục như thế nào

Để thành lập doanh nghiệp xã hội cần thủ tục như thế nào

Để có thể giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống cũng như mang lại 1 môi trường mới cho những người kém may mắn trong cuộc đời mà các doanh nghiệp xã hội được thành lập nên.

 

Việc thành lập các doanh nghiệp xã hội hiện nay khá nhiều cũng như nhận được nhiều sự quan tâm cũng nhà nước hay các cá nhân, việc xây dựng các doanh nghiệp xa hội như vậy có thể duy trì được những nét đẹp trong tình thương người hay giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên để có thể thành lập 1 doanh nghiệp xã hội cần thủ tục như nào?.

 

Thành lập doanh nghiệp xã hội hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và vì lợi ích cộng đồng, đồng thời phái sử dụng ít nhất 51% lợi nhuận  hàng năm mà doanh nghiệp có thể tái đầu tư nhằm thực hiện các mục tiêu xã hội. Bên cạnh đó các chủ doanh nghiệp khi thành lập công ty cũng nên lựa chọn và đăng kí các loại hình doanh nghiệp mà pháp luật quy định như: doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cổ phần, công ty trách nhiêm hữu hạn….

Thông thường thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội cũng giống như bao loại hình doanh nghiệp khác chúng ta cũng phái nộp các giấy phép đăng kí kinh doanh, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu người đại diện, các thành viên tham gia, ngành nghề kinh doanh… ngoài ra các doanh nghiệp xã hội cũng cần phải nộp phương án kinh doanh, cam kết đầu tư thực hiện mục tiêu xã hội với các giấy tờ trên sẽ được nộp tại các cơ quan thẩm quyền hay tại các phòng kinh doanh của huyện tỉnh…

Việc thành lập doanh nghiệp xã hội hiện nay khá đơn giản cho nên các giấy tờ kinh doanh hiện nay cũng không quá khó khăn gì,ngoài ra các dịch vụ thành lập doanh hiện nay ra đời càng nhiều có thể giúp cho các cá nhân có thể thành lập doanh nghiệp 1 cách nhanh chóng đồng thời tư vấn cũng như giải đáp các vấn đề khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp cho những  người mới bắt đầu.