Trang chủ »

Dịch hạch nguy hiểm như thế nào?

Dịch hạch nguy hiểm như thế nào?
(Ngày đăng: 12-05-2016 10:12:04)
Dịch hạch từng là căn bệnh khiến cả thế giới phải hoảng sợ vì sự nguy hiểm, sự lây lan được ví như tàu điện ngầm của nó. Theo ước tính, cho đến thời điểm này, số người chết vì bệnh đã lên đến hàng trăm triệu người. Vậy, đâu là nguyên nhân của bệnh, và cách phòng chống là gì?

 

Đầu tiên là về nguyên nhân, khoa học xác định được rằng, dịch hạch chủ yếu do các loại gặm nhấm, đặc biệt là chuột (cũng như các loài bọ chét hút máu của chúng) lây nhiễm cho con người. Cụ thể là loài trực khuẩn Yersina pestit di chuyển từ chuột sang người qua đường máu (do bị chuột hoặc bọ chét cắn), loại trực khuẩn này khiến cơ thể con người rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau nhức đầu óc, cảm thấy ớn lạnh… rồi nguy hiểm hơn nữa là nhiễm khuẩn và cơ thể nhiều chỗ bị sưng lên gọi là sưng hạch.

Các hạch được phân thành nhiều thể, bao gồm thể khuẩn huyết (còn gọi với tên khác là “dịch hạch đen” vì nhiều vùng da của người bệnh bị đen lại do xuất huyết niêm mạc, xuất huyết da hay các cơ quan trong ngũ tạng), thể phổi (gây ra các vấn đề về hô hấp như khó thở, ho ra máu…khiến người bệnh có tỉ lệ tử vong cao), thể da (da bị sưng mủ, xuất huyết, lở loét…gây đau đớn cho nạn nhân).

Thứ hai là về cách điều trị, nếu như bạn không may bị mắc bệnh, tuyệt đối không được chủ quan  mà phải đến ngay bệnh viện để được cách li và chăm sóc một cách tốt nhất, tự mua thuốc điều trị có thể kéo dài thời gian mắc bệnh và nguy cơ tử vong cao hơn.

Còn nếu các bạn may mắn không bị bệnh thì cũng phải có biện pháp để phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vì nguyên nhân chính của bệnh là chuột, nên cách phòng ngừa chúng ta nên sử dụng là tiêu diệt chuột, sao cho thật nhanh, thật gọn. Để làm được như vậy, thuốc diệt chuột chính là cứu cánh cho bạn, với khả năng diệt chuột nhanh chóng (3 – 10 ngày) và triệt để thì bạn có yên tâm, xung quanh bạn không còn bất cứ con chuột nào nữa.

Thuốc diệt chuột ngày nay có rất nhiều loại, mỗi loại đều có ưu điểm, cũng như nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên, với hai loại thuốc diệt chuột đang được đánh giá là tốt nhất thời điểm này là thuốc diệt chuột Biorat và thuốc diệt chuột Storm, thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.