cầu nối
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Điều cần biết khi làm hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ

Điều cần biết khi làm hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ

Hiện nay, khi mà ngành kinh doanh vận tải đang trở thành một mắc xích quan trọng của ngành công nghiệp dịch vụ thì càng có nhiều người lựa chọn làm hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận tải , đặc biệt là vận tải đường bộ. Tuy nhiên, ngành nghề này đang có nhiều khó khăn và cũng có không ít thuận lợi bạn cần biết để có thể đảm bảo lựa chọn của mình là chính xác nhất.

Với các doanh nghiệp hiện nay, việc tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là lựa chọn quen thuộc và mang đến sự yên tâm nhất khi thực hiện các thủ tuc mà pháp luật quy định đối với việc đăng ký kinh doanh.

Điều cần biết khi làm hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ

Khi lựa chọn kin doanh vận tải đường bộ thì bạn phải biết được ngành nghề này có những thuận lợi và khó khăn như thế nào. Như vậy thì nó mới có thể giúp cho bạn chuẩn bị hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ được chính xác và hợp lý nhất.

Thuận lợi

- Nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận tải đường bộ đang ngày càng tăng nhanh. Chính điều này đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc phát triển thị trường kinh doanh của mình. Hơn thế nữa thì ngành kinh doanh vận tải này cũng đang dần mở rộng không chỉ là kinh doanh trong nước mà còn là thị trường nước ngoài.

- Hiện nay, Nhà nước cũng đã chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng và giúp cho việc di chuyển của các phương tiện vận tải được thuận lợi hơn, thông thoáng hơn.Điều đó góp phần đảm bảo việc an toàn cho tính mạng và tài sản khi các phương tiện lưu thông trên đường. Việc quan tâm, đầu tư của Nhà nước trên tuyến quốc lộ 1A cũng góp phần giúp cho ngành vận tải đường bộ có được điều kiện phát triển tốt hơn trước rất nhiều.

Khó khăn

- Việc phát triển ồ ạt khi nhiều người làm hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ khiến cho tình trạng cạnh tranh không lành mạnh xảy ra ngành càng nhiều. Thị trường kinh doanh này ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt và đào thải rất mạnh mẽ.

- Thiếu tính chủ động, thiếu phương án kinh doanh hiệu quả khiến cho ngành kinh doanh vận tải đường bộ gặp phải nhiều khó khăn rất lớn trong quá trình phát triển. Khi có sự chèn ép giá lẫn nhau thì chính các doanh nghiệp này đang tự mình kéo nhau xuống “vũng bùn” khó khăn thay vì việc hợp tác cùng nhau phát triển.

- Sự phát triển của các loại hình vận tải khác đang trở thành mối đe dọa không nhỏ đối với việc phát triển của ngành vận tải đường bộ, đặc biệt là đối với dịch vụ chở hành khách lưu thông các tỉnh thành. Nhiều người đang có xu hướng lựa chọn đi bằng máy bay hay tàu hỏa nên vận tải đường bộ đang có nhiều khó khăn cần đối mặt.

- Vốn kinh doanh là vấn đề muôn thuở mà ngành này đang gặp phải. Chi phí đầu tư không nhỏ nhưng thiệt hại và việc thu hồi vốn lại không dễ dàng trong quá trình kinh doanh luôn là bài toán dành cho các doanh nghiệp này.

Nhìn chung thì khi làm hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ thì doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ đối với ngành nghề kinh doanh này để có thể đảm bảo là các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có thể mang lại lợi ích cao nhất.