cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Nếu bạn muốn kinh doanh nhà trọ thì điều đầu tiên là bạn phải có đủ các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ theo quy định mà pháp luật ban hành. Vậy, điều kiện này thực hiện có dễ hay không?

Khi tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi thì chắc hẳn là ai cũng mong muốn có được sự hỗ trợ tốt nhất và chính xác nhất.  Đó là lý do mà chúng tôi luôn nổ lực hết mình để có được sự hài lòng tuyệt đối từ mọi người.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ hiệu quả

Để có thể kinh doanh nhà trọ hiệu quả thì bạn ngoài việc đáp ứng các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ  thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau đây.

1. Vị trí địa lý

Nhà trọ thường là nơi dành cho những người xa quê kiếm sống thuê. Vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh nhà trọ thành công thì nên chọn các khu vực gần khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp để xây dựng. Như vậy thì khách trọ mới đông và đảm bảo bạn sẽ có được lợi nhuận từ việc kinh doanh này.

2. Phong thủy

Một trong những  điều mà không phải ai cũng để ý khi kinh doanh nhà trọ chính là yếu tố phong thủy. Phong thủy này cần dựa theo mệnh của người chủ kinh doanh. Ngoài ra nó còn phải tùy thuộc theo hướng, theo vận trong luật phong thủy để có được hướng kinh doanh tốt.

3. Giấy chứng nhận sử dụng đất

Nếu bạn muốn có đủ điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ thì việc chứng minh được quyền sử dụng đất cho thuê trọ là điều cần thiết.Rất nhiều trường hợp các nhà trọ sau khi xây xong đã bị cưỡng chế và thậm chí là bị phá bỏ do việc xây dựng nhà trọ là trái phép khi xây dựng trên đất nông nghiệp.

4. Bản thiết kế nhà trọ

Có một bản thiết kế cụ thể và chi tiết không chỉ giúp cho việc xây dựng nhà trọ được thuận lợi hơn mà nó còn giúp cho bạn có thể tính toán để tận dụng các lô đất một cách hiệu quả nhất,xây dựng được số lượng phòng trọ nhiều hơn. Từ đó có thể tăng thêm thu nhập trong việc kinh doanh.

5. Vốn

Luôn là vấn đề muôn thuở trong kinh doanh. Vốn  xây nhà trọ có thể là do bản thân tự có hoặc vay mượn hay huy động từ người quen. Tuy nhiên, vốn kinh doanh nhà trọ khác với các khoản vốn của các loại hình kinh doanh khác ở chỗ là nó chỉ cần trong thời điểm ban đầu khi xây dựng. Còn các loại hình kinh doanh khác thì cần vốn thường xuyên để xoay hồi.

Như vậy, ngoài các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ thì bạn cũng cần phải nắm rõ các vấn đề trên để đảm bảo là việc kinh doanh nhà trọ được hiệu quả và hợp pháp theo quy định mà pháp luật ban hành.