cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều kiện cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần

Điều kiện cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần

Để được cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần thì điều quan trọng là doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành đối với việc thành lập loại hình công ty này một cách đầy đủ nhất.

Hiện nay, việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất đối với các giấy tờ và thủ tục pháp lý. Lựa chọn này là cách để bạn có thể giải quyết các công việc mà mình đang chưa biết nên giải quyết như thế nào cho hợp pháp.

Điều kiện cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần

Theo bạn thì những điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp được cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần  là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Điều kiện riêng để thành lập công ty cổ phần:

– Người được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc hayTổng giám đốc trong công ty cổ phần không được từng giữ chức vụ giám đốc hay tổng giám đốc của công  ty nào khác.

–  Để việc thành lập công ty cổ phần được công nhận thì bắt buộc phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập công ty và không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần:

Để được giấy phép thành lập công ty cổ phần  thì ngoài các điều kiện riêng trên đây thì doanh nghiệp cũng cần đáp ứng yêu cầu chung mà pháp luật ban hành khi thành lập công ty như sau:

- Tên công ty công ty cổ phần không được phép đặt trùng hay gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước  đó trong toàn quốc gia và đang hoạt động bình thường .

-  Trụ sở lúc thành lập công ty cổ phần buộc phải rõ ràng,cụ thể với đầy đủ 05 cấp hành chính theo quy định của pháp luật. Trường hợp trụ sở không có đủ 05 cấp hành chính thì phải có xác nhận của cơ quan địa phương về việc không có số nhà hay tên đường…. Trụ sở công ty cổ phần ko được là khu tập thể, chung cư và cũng không được thuộc khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh.

- Ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty cổ phần phải đảm bảo áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng không được kinh doanh những ngành nghề nằm trong danh sách bị pháp luật cấm kinh doanh. Đối với những ngành nghề có điều kiện buộc phải thỏa mãn những điều kiện để được thành lập như các điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về vốn pháp định hay điều kiện về người đại diện theo pháp luật của công ty…

Như vậy, để có thể được cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo được các điều kiện chung và riêng theo quy định của pháp luật được nêu trên đây. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể hoàn thành việc xin cấp giấy phép được nhanh chóng nhất.