Trang chủ »

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ ra sao?

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ ra sao?
(Ngày đăng: 03-03-2016 16:10:25)
Nhìn chung trên thị trường hiện nay điều kiện để thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ có vẻ đơn giản và dễ dàng hơn so với các loại doanh nghiệp khác.

Chính vì thế mà nhiều người tham gia vào thị trường bằng loại doanh nghiệp này để có thể khởi nghiệp cho bản thân hay một tổ chức ít người nào đó.

Cũng như nhiều loại doanh nghiệp khác, khi muốn thành lập một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cá nhân hay tổ chức đầu tư cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện để thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ theo quy định của pháp luật. Trước tiên vẫn là những quy định về chủ sở hữu phải đảm bảo sao cho cá nhân hay tất cả các cá nhân trong một tổ chức ai cũng đủ năng lực hành vi dân sự, quyền kinh doanh và thành lập doanh nghiệp căn cứ theo quy định của pháp luật.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp theo nhưng không kém phần quan trọng đó chính là ngành nghề kinh doanh phải được cho phép, không kinh doanh những ngành nghề bị cấm được quy định trong Luật kinh doanh. Cuối cùng, điều kiện cơ bản mà quan trọng nhất đó chính là vốn cần thiết để thành lập doanh nghiệp, và số vốn này được quyết định theo ngành nghề và quy mô doanh nghiệp được đăng ký.

Một doanh nghiệp được xếp vào doanh nghiệp vừa và nhỏ khi có số vốn đăng ký từ 10 tỷ đồng trở xuống và số lao động không trên 30 người. Tuy nhiên, người ta còn chia nhỏ những cấp bậc khác nhau trong khái niệm doanh nghiệp vừa và nhỏ để có thể dễ dàng quản lý cũng như tiến hành các thủ tục cần thiết hơn.

Với khu vực nông - lâm - thủy hải sản, công nghiệp và xây dựng, một doanh nghiệp có số lao động từ 10 người trở xuống được xếp vào hàng siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ sẽ có vốn dưới 20 tỷ đồng và số lao động dao động từ 10 đến 200 lao động, doanh nghiệp vừa sẽ có vốn từ 20 đến 100 tỷ đồng cùng với lượng lao động từ 200 đến 300 người. Trong khi đó ở khu vực Thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp nhỏ sẽ có vốn dưới 10 tỷ đồng và số lao động từ 10 đến 50 người, và doanh nghiệp vừa có vốn từ 10 đến 50 tỷ đồng với số lao động chỉ từ 50 đến 100 người.

Như vậy, căn cứ vào quy định về vốn và quy mô trên mà chúng ta có thể xác định được mình đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ ở mức độ nào để có hướng đăng ký phù hợp, tránh xảy ra sai sót có thể khiến cho việc thành lập doanh nghiệp bị trì hoãn không mong muốn.

Bạn không hiểu rõ về điều kiện để thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như gặp khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Kế toán Sài Gòn để thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi giúp bạn tạo nên một doanh nghiệp hợp pháp một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm nhất.