• Chia sẻ
  • Đọc Truyện Trạng Quỳnh Rồng Đến Nhà Tôm

Đọc Truyện Trạng Quỳnh Rồng Đến Nhà Tôm

Rồng đến nhà tôm ý nói tới một người quyền quý, cao sang tới thăm một người nghèo hèn, thấp kém. Hồi xưa việc quan tới thăm dân như rồng đến nhà tôm là điều cực kì hiếm và thương là rất tốt để lấy lòng dân. Nhưng khi bạn đọc truyện trạng quỳnh tập 69 với tựa đề Rồng Đến Nhà Tôm thì sẽ thấy một ý nghĩa nghịch đời khác về câu nói này.

Đọc Truyện Trạng Quỳnh Rồng Đến Nhà Tôm

Đọc truyện trạng quỳnh Rồng Đến Nhà Tôm tập 69 bạn sẽ được thấy một thói hư tật xấu của người xưa khi mà ỷ thế làm quan trên mà bắt nạt, mà chèn ép dân chúng. Lợi dụng lòng tin của dân bằng cách tiếp tế gạo và lương thực sau đó lại dung kế tới thăm từng nhà một rồi bắt dân làng phải "biết điều" , những ai không biết điều là quan cho biết biết điều luôn. Những thói hư tật xấu đã có từ thời xa xưa đến nay, ngày nay dù ít hay nhiều vẫn còn những tính xấu ấy xuất hiện ở các cán bộ cấp trên làm mất đi hình tượng của người vì dân, vì chúng.

Đoc truyện trạng quỳnh không những vui vẻ, thư giản mà còn mang tới những bài học quý giá cho nhiều thế hệ, nhiều từng lớp. Trong tập này ta biết được một việc là không nên ăn hối lộ, nhận quà cắp, tham ô dưới mọi hình thức. Thương nhau ở cái tính, cái lý, giúp đỡ người nghèo,... chứ mà lợi dụng quyền thế mà ăn hiếp, mà bắt nạt, mà làm khó thì trước sau gì cũng bị mất lòng tin và bị tảy chay.

Mời các bạn đọc truyện trạng quỳnh phần 2 tập 69 với tiêu đề Rồng Đến Nhà Tôm với nội dung quan lớn tới thăm dân thường với khẩu hiệu và thăm dân nhưng mục địch là gì thì các bạn đọc sẽ rõ.