Trang chủ »

Dòng laptop HP Zbook chuyên cho đồ họa

Dòng laptop HP Zbook chuyên cho đồ họa
(Ngày đăng: 09-02-2018 01:20:59)
Khi nói đến các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa nếu chỉ nhắc đến những chiếc máy HP workstation mà không nhắc đến HP ZBook thì đó sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn.

Dòng laptop HP Zbook chuyên cho đồ họa

Thị trường máy tính dành cho các công việc đồ họa ngày càng sôi động bắt nguồn từ nhu cầu rất lớn về việc muốn sở hữu một chiếc máy có cấu hình cao để phục vụ công việc của các nhân viên đồ họa. Nhằm đáp ứng các nhu cầu đó thì các sản phẩm của HP ngày càng được cải tiến cả về chất lượng cũng như là kiểu dáng. Tiêu biểu nhất là các laptop HP chuyên cho đồ họa thuộc dòng HP ZBook.

Nếu như từ năm 2013 trở về trước HP workstation là dòng máy dành cho đổ họa được đánh giá cao là ưa chuộng hàng đầu thì này nay (từ năm 2014 trở về sau) thì có một dòng sản phầm khác được đánh giá cao không kém bởi giới chuyên môn cũng như là những người chuyên về công nghệ đó là HP ZBook. Dòng máy này đã được thừa hưởng những ưu điểm cũng như là được cải tiến rất nhiều về các khuyết điểm mà HP workstation có trước đó.

Để đáp ứng tốt cho các công việc đồ họa thì cấu hình của những chiếc máy HP ZBook chắn chắn là sẽ đủ mạnh giống như những dòng sản phẩm trước đó của HP. Và để có một cấu hình mạnh thì những chiếc máy này thường được sử dụng bộ vi xử lý mạnh là core i7 để giúp máy có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng nặng trong đồ họa cũng như là chạy một lúc nhiều ứng dụng. RAM cũa những chiếc máy này cũng đảm bảo đủ để có thể sử dụng các phần mềm vẽ cũng như là dựng các thiết kế 3D một cách mượt mà nhất. Ngoài ra những chiếc máy này cũng được trang bị card đồ họa, màn hình phù hợp cho các công việc thuộc chuyên ngành này.

Và nếu so với dòng sản phẩm trước là HP workstation thì các laptop chuyên dành cho đồ họa thuộc dòng HP ZBook có tiến bộ đáng kể về thiết kế. Nếu trước kia các chiếc máy workstation có kiểu dáng khá thô và khá nặng không thuận lợi cho việc di chuyển nhiều thì ngày nay HP ZBook được thiết kế với kiểu dáng khá gọn nhẹ nên rất thích hợp cho việc mang theo bên minh khi di chuyển nhiều trong lúc làm việc. Với ưu điểm này thì nó khá được ưa chuộng bởi các đối tượng nữ.

Một ví dụ điển hình cho dòng máy này đó chính là HP ZBook 15. Nó sở hữu cho mình một cấu hình khá mạnh khi sử dụng cho mình bộ vi xử lý Core i7-4800MQ, RAM 16 GB và ổ cứng lạo SSD 500 GB. Với những gì mà nó có thì nó có thể đáp ứng nhiều yêu cầu của ngành đồ họa. Đồng thời nó còn được trang bị card đồ họa NVDIA Quadro K610M với dung lượng bộ nhớ 1GB giúp cho nó có thể sử dụng các ứng dụng đồ họa nặng một cách mượt mà. Pin của máy này cũng khá trâu khi có thời lượng pin lên đến 7 tiếng giúp công việc diễn ra liên tục không bị gián đoạn do hết pin.

Ngoài ra dòn laptop HP chuyên cho đồ họa này còn có các máy tiêu biểu như: HP ZBook  17, HP ZBook  14, HP ZBook  Studio G3.