• Công nghiệp
  • Đừng bao giờ dùng máy rang cà phê với những thực phẩm dạng lỏng

Đừng bao giờ dùng máy rang cà phê với những thực phẩm dạng lỏng

Ngoài rang hạt cà phê chuyên dụng máy rang cà phê có thể sử dụng để rang những thực phẩm lỏng hay không? Chính là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay.

Thực phẩm dạng lỏng gây ảnh hưởng gì cho máy rang cà phê?

Hiện nay, rất nhiều khách hàng muốn dựa trên nguyên lý làm khô hạt cà phê của những chiếc máy rang cà phê hiện nay để có thể làm khô những chất lỏng mong muốn. tuy nhiên vấn đề này đang được rất nhiều nhà sản xuất khuyến cáo không nên thực hiện bởi một số đặc tính sau:

Hạt cà phê trong máy rang cà phê được rang trong một bộ phận đảo chính vì vậy đối với chất lỏng khi được đưa vào bộ phận đảo và tiến hành đảo đều liên tục như vậy thì không thể nào có làm khô được lượng chất lỏng mà khách hàng mong muốn.

máy rang cà phê

Lượng chất lỏng có thể bị tràn ngược ra bên ngoài và thấm vào sâu bên trong những thiết bị của máy rang hạt cà phê làm hư hỏng thiết bị và có thể dẫn đến vấn đề máy bị hư hỏng và phải thay đổi máy mới tốn nhiều chi phí cho khách hàng.

Không nên rang những thực phẩm dạng lỏng trên máy rang cà phê

Vấn đề sử dụng sai chức năng đang diễn ra rất phổ biến hiện nay đối với các sản phẩm máy rang cà phê chính vì mục đích sử dụng chỉ gói gọn trong những hạt cà phê nên khách hàng đã tận dụng những chiếc máy này để rang một số loại hạt khác.

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm này do có bộ phận đảo nên việc rang hay cô đặc chất lỏng là một điều hoàn toàn không thể xảy ra và có thể gây hư hại đến máy rất nhiều.

Không chỉ vậy, khi sử dụng các sản phẩm này sai chức năng khách hàng đang góp phần làm giảm tuổi thọ của sản phẩm và làm cho sản phẩm nhanh hư hỏng hơn. Chất lượng cà phê sau những lần rang tiếp theo sẽ không còn giữ được hương vị như mong muốn trước đây.

Có thể nói việc sử dụng những sản phẩm này đa dạng chức năng là một điều hoàn toàn được khuyến khích bởi điều này góp phần làm tăng hiệu suất hoạt động của sản phẩm. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải lựa chọn loại thực phẩm phù hợp để sử dụng không nên sử dụng những thực phẩm đã được nhà sản xuất khuyến cáo có thể gây nguy hại cho máy.

Một trong những điểm đặc biệt của thiết bị rang cà phê này là máy ngoài có thể sử dụng để rang cà phê còn có thể được dùng để rang những loại hạt và đậu khác, hiện nay phong trào sử dụng bột ngũ cốc có lợi cho sức khỏe đang gia tăng chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể tự rang những loại bột này với chiếc máy rang hạt cà phê của mình.

Có thể nói sử dụng máy rang cà phê đúng cách có thể giúp khách hàng hiệu quả trong vấn đề bảo quản được máy tốt hơn và không chỉ vậy còn có thể giúp khách hàng tăng được tuổi thọ cho máy một trong những lưu ý chính là không được rang máy với những thực phẩm lỏng.