Trang chủ »

Dùng ổn áp Lioa có hao tổn điện năng hay không ?

Dùng ổn áp Lioa có hao tổn điện năng hay không ?
(Ngày đăng: 11-04-2016 07:48:11)
Chúng tôi khẳng định khi dùng ổn áp lioa có gây tiêu hao nhưng ở mức cho phép. Mức tiêu hao đó càng ít nếu ổn áp không cần kéo điện từ quá thấp hoặc quá cao về điện ổn định và chấp nhận được vì đánh đổi tiêu hao điện thiết bị khác.

Con người hiện đại ngày nay với đời sống chất lượng cao và nhu cầu sử dụng các thiết bị điện, điện tử cũng tăng nhiều để phục vụ tiện nghi, thỏa mái hơn.

Tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy tính, bóng điện, máy bơm nước…. là các thiết bị điện dân dụng sử dụng phổ biến. Để các thiết bị, máy móc hoạt động trơn tru, hết công suất cần có nguồn điện cung cấp ổn định, tránh chập chờn bất ổn gây cháy nổ, không mất thêm chi phí sửa chữa, bảo hành hay mua mới.

Nhận biết được điều đó, nhiều người đã sử dụng ổn áp Lioa để đảm bảo độ bền thiết bị hoạt động tốt, an toàn hơn. Tuy nhiên, có một số khách hàng thắc mắc ổn áp lioa có gây tiêu hao điện năng không?

 

 

Bất kể thiết bị điện nào khi sử dụng đều gây tiêu hao một lượng điện nhất định. Đơn giản là chỉ cắm dây chờ mà chẳng sử dụng đến (Ví dụ: cắm sạc điện thoại mà không sử dụng, tắt máy tính vẫn để đèn màn hình…).

Thực tế cho thấy, khi điện áp không ổn định điều hòa đóng lốc và hoạt động cần tiêu hao nhiều hơn so với điện áp trên 180V-220V. Nếu lắp đặt ổn áp Lioa cho điều hòa đó sẽ hoạt động ổn định, đóng lốc êm hơn, ổn áp tốn hao điện không đáng kể. Như vậy, khi gia đình sử dụng những thiết bị cao cấp, đắt tiền nên dùng điện qua ổn áp để sử dụng hiệu quả tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn và chất lượng cuộc sống.