cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Giá trị thiết thực của công tác huấn luyện an toàn

Giá trị thiết thực của công tác huấn luyện an toàn

Những công tác huấn luyện an toàn luôn hướng tới mục địch là giúp người lao động có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể áp dụng vào những trường hợp cụ thể trong khi làm việc, giảm thiểu khả năng tai nạn lao động xảy ra.

 

Huấn luyện an toàn không chỉ đem đến những lợi ích thiết thực cho bản thân người lao động khi tham gia mà chính doanh nghiệp khi tổ chức các lớp huấn luyện đó cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích.

Lợi ích mà huấn luyện an toàn đem lại cho người lao động không nằm ở phương diện vật chất mà nằm ở phương diện tinh thần. Tức là thông qua quá trình huấn luyện an toàn, người lao động sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng vô cùng bổ ích và cần thiết để đối phó với các tai nạn nghề nghiệp có thể xảy ra như hỏa hoạn, rò rỉ khí ga....Nhờ những kỹ năng thiết thực này mà nếu gặp phải các tai nạn trên ngoài đời thực họ có thể bảo vệ bản thân mình cũng như giúp đỡ người khác. Vì vậy tham gia các lớp huấn luyện này không bao giờ là thừa mà ngược lại tham gia càng nhiều càng tốt cho người lao động.

Chính các doanh nghiệp, đoàn thể, cơ quan khi cho nhân viên, người lao động tham gia các lớp huấn luyện này cũng sẽ được hưởng lợi về lâu về dài. Các doanh nghiệp sẽ tránh khỏi các thiệt hại to lớn về  vật chất nếu nhân viên của mình biết đối phó linh hoạt khi tai nạn, sự cố nào đó xảy ra. Quan trọng hơn là doanh nghiệp đó sẽ không phải chịu những mất mát to lớn về mặt con người khi bản thân các nhân viên, người lao động của họ biết bảo vệ bản thân trong những trường hợp bất ngờ xảy đến như hỏa hoạn...Nói cách khác các lớp huấn luyện đã đem đến nhiều lợi ích mà không thể nhìn thấy ngay lập tức cho người lao động và cho cả doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức.

Như vậy rõ ràng các doanh nghiệp nên chủ động hơn nữa trong công tác tổ chức các khóa huấn luyện an toàn cho người lao động. Và dĩ nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất thì bản thân người lao động khi tham gia các lớp huấn luyện cũng cần tham gia với thái độ nghiêm túc, nhiệt tình, tập trung tuyệt đối để học hỏi được càng nhiều kiến thức càng tốt.