Trang chủ »

Hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp tư nhân
(Ngày đăng: 06-04-2016 16:36:54)
Hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm có những gì? – Để trả lời câu hỏi boăn khoăn này, các bạn hãy tham khảo các gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Pháp luật có nhiều thay đổi và bổ sung, do đó, các cá nhân, tổ chức có mong muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân trên nền kinh tế thị trường hiện nay cần có tìm hiểu, nắm bắt để kịp thời chuẩn bị. Hiện nay, so với các quy định của Luật doanh nghiệp cũ thì các quy định, điều luật mới có nhiều thay đổi và có nhiều ưu việt hơn.

Cụ thể, hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp tư nhân được quy định trong chương II của luật doanh nghiệp 2015 thì quy định phải có giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp, Giấy CMND, Hộ chiếu và các giấy tờ khác có liên quan được chứng thực. Trong khi đó, chủ thể đăng kí thành lập doanh nghiệp cần xác định rõ loại hình doanh nghiệp muốn thành lập để có nội dung đăng kí khác nhau tùy theo lĩnh vực.

Tiếp đến, hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao gồm tên của doanh nghiệp (không được trùng với tên của doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh, thành phố) tên doanh nghiệp cần đáp ứng đủ các thành tố là loại hình doanh nghiệp (như công ty Trách nhiệm Hữu hạn hay doanh nghiệp tư nhân...) địa chỉ, vốn, số lượng thành viên của doanh nghiệp... Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp cần có thêm chi nhánh thì cần phải ghi thêm chi nhánh, văn phòng đại diện... Một trong những điều kiện không thể thiếu chính là cần phải đăng kí con dấu riêng để đại diện cho quyền pháp lý của doanh nghiệp. Như vậy, kê khai và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp tư nhân, các bạn sẽ rút ngắn khoảng cách đăng kí thành lập doanh nghiệp hơn.

Ngoài ra, sử dụng thành lập doanh nghiệp trọn gói để hỗ trợ từ A đến Z là một trong những cách lý tưởng mà nhiều người sử dụng hiện nay. Bởi, nhìn chung thì các thủ tục, hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện nay cũng khá phiền phức, pháp luật lại luôn có nhiều sửa chữa, bổ sung để phù hợp với thực tế xã hội. Vô tình, chúng ta không kịp nắm bắt các điều luật, đây cũng không phải là chuyên môn của chúng ta nên rất mất thời gian và công sức để thực hiện việc đăng kí thành lập doanh nghiệp đúng không nào?