cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử trong mắt khách hàng

Hóa đơn điện tử trong mắt khách hàng

Đối với doanh nghiệp thì việc áp dụng hóa đơn điện tử đã mang đến nhiều tiện lợi thấy rõ.Thế nhưng, đối với khách hàng của họ thì liệu loại hình hóa đơn mới này có thực sự khiến họ thấy hài lòng với dịch vụ mình đang sử dụng.

Chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ hay đắt chưa hẳn là vấn đề quan trọng.Mà điều quan trọng chính là hóa đơn đó có thực sư mang lại hiệu quả trong quá trình cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp hay không?

Hóa đơn điện tử trong mắt khách hàng

Khi Thông tư 32 của Bộ Tài Chính ban hành việc áp dụng hóa đơn điện tử đã thì nhiều doanh nghiệp vẫn thường băn khoăn không biết là liệu với việc áp dụng hình thức hóa đơn mới này có thực sự giúp họ nâng cao chất lượng dịch vụ, kinh doanh hiệu quả hay không. Ngoài ra thì khách hàng của họ có thể tiếp nhận loại hình hóa đơn mới này hay không?

Đối với khách hàng thì sẽ có nhiều tầng lớp nhận thức khác nhau, quan điểm khác nhau. Và tất nhiên, khi một cái mới ban hành thì rất khó để có thể khiến họ hoàn toàn yêu thích mà tiếp nhận được.Khách hàng cần có một thời gian để làm quen và chấp nhận loại hình hóa đơn mới này.Bởi thực tế việc áp dụng hóa đơn điện tử cũng có cái lợi và cái bất lợi đến với khách hàng .

Tiện lợi đến từ hóa đơn điện tử:

- Khách hàng của các dịch vụ sẽ không mất thời gian hay công sức để lưu giữ các thông tin hóa đơn giấy như trước đây nữa.

- Họ cũng không phải  lo lắng về việc làm mất hóa đơn sẽ gặp các rắc rối về đối chiếu thông tin về sau nữa.

- Hóa đơn mới này giúp họ có thể nhận  được thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi qua các kênh thông tin khác nhau như: email, fax, SMS...Không mất thời gian chờ đợi như trước nữa.

- Khách hàng cũng có thể tự mình tra cứu thông tin hóa đơn dịch vụ mình đang sử dụng hay thanh toán trực tiếp trên phần mềm hệ thống một cách yên tâm nhất.

Bất lợi từ việc sửu dụng hóa đơn điện tử :

- Với người già hay những người có trình độ dân trí thấp thì việc sử dụng loại hình hóa đơn mới này thực sự là một trở ngại không hề nhỏ đối với họ. Không biết sử dụng internet hay không có điều kiện sử dụng internet chính là điều khiến họ cảm thấy không thích thú với hình thức hóa đơn này.

- Ngại tra cứu thông tin trên hệ thống cũng là một vấn đề đặt ra đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ có áp dụng hóa đơn điện tử.

Như vậy thì ngay từ khi hóa đơn điện tử vào hoạt động giao dịch , mua bán của doanh nghiệp đã thể hiện được sự thuận lợi nhưng cũng gây không ít khó khăn cho khách hàng. Vì thế mà cơ quan chức năng cần có sự xem xét để có thể cải thiện và đảm bảo hình thức hóa đơn mới này thực sự giúp khách hàng chào đón một cách hiệu quả nhất.