Trang chủ »

Học sử dụng máy đầm cóc chạy bằng xăng

Học sử dụng máy đầm cóc chạy bằng xăng
(Ngày đăng: 29-09-2016 10:05:25)
Một thiết bị nén, đầm nền đất và bê tông được dân xây dựng vô cùng ưa thích đó là máy đầm cóc chạy bằng xăng. Với thiết bị này công việc làm nền trở nên đơn giản hơn, hiệu suất làm việc cao, giảm chi phí nhân lực, chất lượng công trình cũng được nâng cao.

 

-         Máy đầm cóc chạy bằng xăng với thiết kế mới nhất có cấu tạo động cơ 4 thì với các ứng dụng linh hoạt đảm bảo các thao tác được thực hiện nhanh gọn chính xác. Nguyên tắc đầu tiên trước khi vận hành máy là cần phải kiểm tra các thiết bị trong máy và đảm bảo lượng xăng trong máy phải phù hơp với tiêu chuẩn quy định. Trước khi sử dụng máy cần phải chạy thử nếu phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường cần dừng ngay hoạt động để tiến hành kiểm tra, có thể nhờ người có kinh nghiệm họăc hiểu biết sâu sắc về máy đầm tến hành kiểm tra hộ.

-         Sau khi kiểm tra kết thúc không thấy có dấu hiệu bất thường các bạn kéo dây khởi dộng để tiến hành khởi động động cơ máy.

-         Bắt đầu chạy máy cần tăng ga từ từ, không giật ga mạnh, hay tăng ga đột ngột biện pháp này giúp cho máy đi vào hoạt động một cách nhịp nhàng, tránh được hiện tượng máy đầm giật mạnh không thể kiểm soát được, gây ra tai nạn lao động không đáng có. Ngoài ra đây cũng là biện pháp giúp kéo dài và đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

-         Máy đầm cóc bắt đầu hoạt động ổn định, người điều khiển tiếp tục thực hiện đầm liên tục , trải đều khắp mặt sàn cần phải đầm, không nên chỉ tập trung đầm tại một khu vực, điều này sẽ khiến chất lượng sàn không đảm bảo, bị nghiêng dễ xuống cấp và xuất hiện hiện tượng lún sàn. Trong quá trình đầm, nén sàn cần có sự thay đổi người điều khiển máy đầm bởi lực máy đầm khá mạnh một người sử dụng trong thời gian dài rất dễ gây là tình trạng rối loạn khớp xương.

-         Sau khi kết thúc công việc, tiến hành tắt máy vệ sinh máy sạch sẽ và ghi lại tình trạng hoạt động của máy đầm cóc và bàn giao cho quản lý hoặc các nhân viên ca sau.