Trang chủ »

Hỏi: chi phí thành lập doanh nghiệp tính vào đâu?

Hỏi: chi phí thành lập doanh nghiệp tính vào đâu?
(Ngày đăng: 18-02-2016 00:20:47)
Hỏi: chi phí thành lập doanh nghiệp được tính vào đâu? là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đến với các dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Tìm hiểu thông tin để trả lời câu hỏi: chi phí thành lập doanh nghiệp tính vào đâu? là điều rất cần thiết để cân bằng ngân sách của doanh nghiệp.

Vậy hỏi: chi phí thành lập doanh nghiệp được tính vào đâu? Các chi phí khi thành lập doanh nghiệp sẽ được hoạch toán và phân bổ dần vào chi phí sau khi thành lập doanh nghiệp.Thông tư số 123/2012/TT-BTC quy định các khoản chi liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, có đủ chứng từ, hoá đơn hợp pháp mà không vi phạm các ràng buộc về nội dung và mức chi thuộc danh mục 31 khoản tại khoản 2, điều 9 của Thông tư này thì doanh nghiệp được tính vào chi phí.

dich- vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Với các khoản chi cho cá nhân để làm các thủ tục thành lập doanh nghiệp, vì đó là thu nhập cá nhân nên bạn vẫn phải đóng thuế thu nhập cá nhân nếu vượt mức quy định (đã được khấu trừ). Sau khi thành lập doanh nghiệp bạn cần phải làm các thủ tục như : đăng ký mã số thuế (nếu chưa có) và tiến hành khai tạm tính hàng tháng.

Trên đầy là một phần những thủ tục cơ bản của việc thành lập doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được những tư liệu sâu sắc hơn.