cầu nối

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn cần có trong chương trình đào tạo của công ty

Huấn luyện an toàn cần có trong chương trình đào tạo của công ty

Các công ty thường có rất nhiều nhân viên và người lao động làm việc ở văn phòng hay ở công xưởng. đối với đối tượng nào thì việc huấn luyện an toàn lao động cũng là một việc làm cần thiết. Cần đưa huân luyện an toàn vào chương trình đào tạo của công ty để có đạt hiệu quả hơn.

Huấn luyện an toàn cần có trong chương trình đào tạo của công ty

Một công ty có rất nhiều thứ cần cung cấp cho nhân viên. Và một trong những thứ quan trọng đó là chương trình huấn luyện an toàn.

Khi các công ty, doanh nghiệp được thành lập cũng sẽ xây dựng các quy định trong công ty, văn hóa công ty như thế nào, chuẩn mực mà mỗi người nhân viên cần có ra làm sao. Đặc biệt, các chương trình đào tạo cho nhân viên để giúp nhân viên nâng cao kỹ năng chuyên môn hơn, hiểu biết nhiều hơn. Và đặc biệt hơn cả, chương trình huấn luyện an toàn cũng cần đưa vào chương trình đào tạo.

Có thể chúng ta rất giỏi về kỹ năng chuyên môn. Bởi ta được học ở trường, ta đọc sách, đi làm và có kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, an toàn lao động là thứ không thể trải nghiệm rồi mới rút ra kinh nghiệm được. Vì tính chất hai sự việc là khác nhau. Liệu một người có còn sống sau vụ nổ nhà máy để mà rút kinh nghiệm lần sau?

Do đó, đưa chương trình huấn luyện vào chương trình đào tạo là điều cực kỳ nên làm. Không chỉ áp dụng cho một phòng, một đội mà cần áp dụng cho tất cả công ty. Từ nhân viên có vị trí thấp đến nhân viên có vị trí cao. Tương tự như việc phổ cấp giáo dục vậy, tất cả mọi người cần phải học hết cấp 3.

Khi một công ty hay doanh nghiệp làm được điều này, sẽ cung cấp được kiến thức về an toàn lao động cho toàn nhân viên. Từ đó, mỗi nhân viên có ý thức làm việc hơn, ý thức bảo vệ và giải quyết tình huống nhanh lẹ.

Thực sự chi phí hay thời gian đào tạo chương trình huấn luyện an toàn không mất quá nhiều công sức. Chỉ cần bỏ ra khoảng 45 phút là có thể huấn luyện cho mọi người được. Các trường phòng sẽ tự huấn luyện cho các nhân viên phòng mình. Mỗi người góp sức một chút sẽ giúp cho việc huấn luyện an toàn được diễn ra đầy đủ,

Nhìn chung, mỗi công ty, doanh nghiệp cần cân nhắc và xem xét để đưa chương trình huấn luyện an toàn vào công ty. Để mỗi thành viên trong công ty được an toàn lao động.