Trang chủ »

Không nên dùng sóng nhựa cũ đựng thức ăn

Không nên dùng sóng nhựa cũ đựng thức ăn
(Ngày đăng: 16-01-2020 13:40:50)
Sau một thời gian sử dụng các sóng nhựa sẽ bị hư hỏng. Một phần nhựa bên ngoài sẽ bị bong ra. Nếu sử dụng các sóng nhựa này để đựng thức ăn thì có thể các bột bong ra từ sóng nhựa sẽ lẫn vào thức ăn, không tốt cho sức khỏe.

Không nên dùng sóng nhựa cũ đựng thức ăn

Sóng nhựa được sản xuất ra không phải để đựng thức ăn nhưng khi đi vào đời sống thì có rất nhiều người vẫn đựng thức ăn. Một số ví dụ chúng ta thường thấy nhất đó là sóng nhựa đựng đậu phụ ở ngoài chợ, ở các cửa hàng ăn hay sóng nhựa đựng rau luộc, rau sống tại các căng tin, quán ăn bình dân. Có thể nhìn qua sẽ không để ý nhưng nếu sóng nhựa cũ, không đảm bảo chất lượng thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mỗi chúng ta. Trong trường hợp không có rổ, không có đĩa đựng nên một vài người vẫn dùng cho có mà không để ý nhiều đến sự an toàn.

Nhựa dùng để sản xuất sóng nhựa hầu như không phải là nhựa sạch, nhựa an toàn. Các dụng cụ đựng thức ăn sẽ có tiêu chuẩn riêng. Nếu đã không an toàn thì mới hay cũ cũng không nên sử dụng rồi. Và cũ sẽ càng nguy hiểm hơn mới. Bề mặt sóng nhựa không trơn nhẵn mà nhựa dễ bong tróc. Sau một thời gian sử dụng các sóng nhựa sẽ bị hư hỏng là điều đương nhiên. Sóng nhựa không phải là tô nhựa, bát nhựa để có thể giữ được độ bền cho đến khi vỡ. Nếu sử dụng các sóng nhựa cũ để đựng thức ăn thì rất có thể các bột trên bề mặt bong ra sẽ lẫn vào thức ăn, không tốt cho sức khỏe.

Có thể các bạn không để ý nhưng với tôi có những lần đến các cửa hàng bán đậu phụ hoặc bánh mì thấy các sóng nhựa đã rất cũ. Tay dùng lực mạnh chút để nhấc là đã gãy nát ra rồi. Ấy thế mà mọi người vẫn sử dụng như bình thường vậy. Có thể chúng ta chủ quan vì không mua hàng thường xuyên và mọi người vẫn mua như vậy. Nhưng nếu các cửa hàng đều xảy ra hiện tượng tương tự thì tất cả các thức ăn chúng ta ăn sẽ không an toàn. Các cơ quan chức năng có thể chưa can thiệp đến vấn đề này nhưng chúng ta hãy tự bảo vệ lấy sức khỏe của chính chúng ta.